15 phút thể dục để sống lâu hơn 3 năm

15 phút thể dục để sống lâu hơn 3 năm

 

Nhóm các nhà khoa học Đài Loan đã cho biết, nếu một người bỏ ra mỗi ngày 15 phút để tập thể dục thì tính trung bình tuổi thọ sẽ được cộng thêm 3 năm. Kết luận này rút ra từ một công trình nghiên cứu với sự tham gia của 416 nghìn người tình nguyện, trong số đó có 217 nghìn phụ nữ.

 


 

Mỗi ngày tập thể dục 15 phút để kéo dài tuổi thọ thêm 3 năm.

Công trình nghiên cứu kéo dài 12 năm, từ năm 1996 đến hết năm 2008 và những người tình nguyện được theo dõi trung bình không dưới 8 năm.

Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học chia những người tình nguyện ra thành 5 nhóm, từ người chẳng bao giờ tập đến những người tập với cường độ rất cao, sau đó so sánh nguy cơ tử vong cũng như tuổi thọ trung bình trong từng nhóm.

Từ các số liệu ghi chép cẩn thận, các nhà khoa học nhận thấy rằng, những người mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 15 phút, nghĩa là mỗi tuần chỉ trên dưới một tiếng rưỡi đồng hồ thì tuổi thọ trung bình so với những người không hề tập dài hơn được 3 năm.

Ngoài ra ở những người không tập, tử vong không có nguyên nhân (kiểu như chết già) cao hơn 17% so với những người thường xuyên tập thể dục .

Share :