6 lưu ý khi tập cơ bụng cần phải biết để đạt được kết quả tốt Nhất

6 lưu ý khi tập cơ bụng cần phải biết để đạt được kết quả tốt Nhất

Thể Thao Thiên Trường xin chia sẻ và gửi tới bạn 6 lưu ý khi tập cơ bụng cần phải biết để đạt được kết quả tốt nhất. Cùng tham khảo để áp dụng vào kế hoạch tập bụng của mình bạn nhé !

Để có một cơ bụng cuồn cuộn và săn chắc là điều mọi người muốn sở hữu, nhưng làm thế nào để tập cơ bụng cho người mới bắt đầu đúng cách và hiệu quả không phải ai cũng biết. Hôm nay, Thiên Trường Sport xin chia sẻ những lưu ý khi tập cơ bụng để bạn đọc tham khảo.

Những lưu ý quan trọng khi tập cơ bụng.

1. Không nên ăn quá no hoặc để bụng quá rỗng khi tập.

Tập cơ bụng nói riêng và tập thể hình nói chung tiêu tốn rất nhiều calo, do đó bạn cần ăn uống đầy đủ chất trước khi bước vào buổi tập. Bạn sẽ dễ bị mệt và không đủ sức cho buổi tập luyện nếu như để bụng rỗng. Ngược lại nếu ăn quá no trước buổi tập, điều này không chỉ ảnh hưởng tới dạ dày mà còn làm bài tập mất đi hiệu quả. Vì thế bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1-2 tiếng và bổ sung đầy đủ nước nhằm mang lại hiệu quả cao.

2. Khởi động kỹ trước khi tập và thả lỏng sau khi tập.

Không chỉ riêng tập cơ bụng mà khi tập luyện bất cứ môn thể thao nào bạn cần dành 5-10 phút để khởi động làm nóng cơ thể. Điều này giúp cơ thể không bị "sốc" với những bài tập mạnh, chúng ta sẽ dần thích nghi từ trạng thái tĩnh chuyển sang trạng thái động. Cơ tay, cơ bụng và các cơ khác sẽ không bị hiện tượng căng cơ đột ngột.

Sau mỗi buổi tập bạn cũng nên dành thời gian để thả lỏng cơ thể trước khi trở về trạng thái bình thường để tránh bị co cơ hay đau mỏi do bài tập.

Lưu ý khi tập cơ bụng

Lưu ý khi tập cơ bụng

3. Xác định mục tiêu trước khi tập.

Trước khi bạn bắt đầu tập luyện cần đặt ra mục tiêu của mình sẽ đạt được sau quá trình tập luyện. Ví dụ bạn muốn một thân hình khỏe mạnh và không quá cơ bắp hay bạn chỉ mong muốn một cơ bụng 6 múi săn chắc chứ không phải cuồn cuộn như vận động viên thể hình. Hãy biết được định hướng của bản thân để lựa chọn được những bài tập phù hợp với mục tiêu đặt ra.

4. Thời gian tập luyện.

Với những người mới "nhập môn" tập cơ bụng chỉ nên dành khoảng 30 phút/ ngày và tập 5-6 buổi/ tuần. Hãy để dành 1-2 ngày cho các cơ bắp được thư giãn và nghỉ ngơi, tránh bị mỏi nhừ sau một thời gian tập luyện liên tục. Tuy nhiên những người mới tập cũng không nên nghỉ quá lâu hơn, bởi thời gian này là lúc cơ bắp được "đánh thức" vì thế các cơ cần được kích thích thường xuyên.

Sau khi làm quen tập 3-6 tháng, hãy tăng thời gian tập luyện lên 60 phút mỗi ngày. Sau 1-2 năm tập luyện, thay vì tập mỗi ngày bạn chỉ cần tập 3-4 buổi/ tuần để duy trì độ săn chắc cho cơ bắp.

5. Thời gian tập và nghỉ của các hiệp.

Những người mới tập cơ bụng chỉ nên tập 3-4 hiệp cho mỗi động tác và nên nghỉ khoảng 30-45 giây. Vì theo các chuyên gia thể hình, cơ bụng là cơ dễ nguội, do đó để đạt hiệu quả cao người tập cần rút ngắn thời gian nghỉ cho những bài tập này.

6. Chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bên cạnh với việc tập luyện đều đặn thì chế độ dinh dưỡng cũng quyết định thành công của bạn rất lớn trong hành trình cơ bụng săn chắc. Đừng bao giờ nhịn ăn sáng mà hãy nạp đầy đủ chất vào buổi sáng để giúp cơ thể dễ chuyển hóa và giảm ăn bù cho những bữa kế tiếp. Hạn chế ăn nhiều chất béo và bổ sung đầy đủ đạm, protein cho cơ thể. Bạn cũng nên lập cho mình một bảng chế độ ăn uống khoa học để nhanh chóng đạt được mục tiêu cơ bụng 6 múi của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Thể Thao Thiên Trường về lưu ý khi tập cơ bụng cho người mới bắt đầu. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có những buổi tập hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Share :