Bài tập thể dục chào buổi sáng

Bài tập thể dục chào buổi sáng

   Mỗi buổi sáng thức dậy bạn thường  làm gì? Hãy tạo thói quen bắt đầu ngày mới bằng những bài tập yoga nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe và sở hữu một thân hình cân đối nhé !

  Bài tập yoga chào buổi sáng cơ bản:

Động tác 1: 
   Đứng thẳng người, hai chân khép lại, hai tay chắp lại để trước ngực. Hít vào 1 hơi thật sâu bằng mũi , bụng và ngực phình lên. Thở ra hết bằng mũi bụng hóp lại để đẩy hơi ra hết

bài tập thể dục chào buổi sáng 1
 
Tư thế đứng thẳng


Động tác 2:
  Vươn 2 tay thẳng lên qua đầu, ngả người ra đằng sau, hông đẩy ra phía trước tạo thành vòng cung nửa lưỡi liềm, giữ thăng bằng cơ thể trong vòng 30s rồi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập thể dục chào buổi sáng2
 
Tư thế cong người ra phía sau


Động tác 3: 
  Gập người xuống gần sát mắt cá chân nhất có thể, đầu gối thẳng. Hai tay đặt xuống nền,cảm nhận sự căng giãn từ sau đùi tới gót chân.

Bài tập thể dục chào buổi sáng 3
 
Tư thế đứng gập người về phía trước


Động tác 4:
  Đưa chân phải (chân trái) ra phía sau xa nhất có thể, hạ đầu gối phải (trái) xuống thảm, chân còn lại đặt vuông góc với mặt thềm, 2 tay chống nhẹ xuống thềm cũng vuông góc với mặt thềm,  ngửa cổ nhìn lên.Cảm nhận sự căng dãn ở phía trước khớp háng.

bài tập thể dục chào buổi sáng 4
  
Tư thế nàng tiên cá


Động tác 5:
  Hai tay chống vuông góc với thềm, đưa hai chân ra phía sau ( giống với động tác chuẩn bị chống đẩy) . Người thẳng từ gót chân tới đầu. Không buông lỏng người ở tư thế này. Giữ ở tư thế này trong khoảng 15 đến 30s rùi thả lỏng người trở về vị trí ban đầu

bài tập thể dục chào buổi sáng5
Tư thế tấm phản


Động tác 6: 
  Nằm sấp người xuống thềm, trườn phần thân trên và đầu lên cao, ngửa cổ nhìn lên. Từ hông trở xuống vẫn chạm thảm, 2 gót chân khép sát nhau. Vai nhấn xuống, đẩy cổ vươn lên

Bài tập thể dục chào buổi sáng 6
  
Tư thế rắn hổ mang


 
Động tác 7:
  Chống 2 chân xuống thảm và đẩy hông lên phía trên, ra sau. 2 đầu gối thẳng, 2 gót chân chạm thảm, lưng và tay tạo thành đường thẳng sao cho 2 bàn tay áp xuống mặt thảm.

bài tập thể dục chào buổi sáng7
  
Tư thế chữ V ngược

   Tập thể dục giúp bạn minh mẫn khởi đầu ngày mới. Bạn hoàn toàn có thế dành từ 15 đến 30 phút mỗi khi thức dậy để tập những bài thể dục đơn giản như thế này. Lưu ý sau khi tập luyện xong bạn nên bổ sung cho mình một thực đơn ăn sáng nhẹ chứ không nên nhịn đói vì bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, giúp chúng ta náp năng lượng cho một ngày làm việc mới.

Chúc các bạn luôn khỏe đẹp !

Share :