Bài tập xà đơn tăng khả năng sinh lý

Bài tập xà đơn tăng khả năng sinh lý

 Tập xà đơn là môn tập thể lực có rất nhiều tác dụng đối với hệ xương và cơ như mọi người đã biết . Nhưng không phải ai cũng biết ngoài tác dụng tích cực cải thiện vóc dáng. Xà đơn còn giúp tăng khả năng sinh lý.

Tap- xa - don

Hôm nay mình xin giới thiệu bài tập tăng khả năng sinh lý đơn giản mà đạt hiệu quả. Các bạn chú ý các điểm sau trước kho tập:

- Khởi động trước khi tập luyện: điều này cực quan trọng đối những việc tập luyện để cơ thể thích nghi với cường độ tập của bạn, và cũng giúp bạn tránh những chấn thương không đáng có
- Xem lại chiếc Xà đơn của bạn đã ổn chưa
- Quyết tâm và duy trì việc tập luyện với một thời khóa biểu hợp lý . Tốt nhất là từ 5 buổi 1 tuần.
- Tập luyện vừa đủ và đều đặn. Tùy theo sức của mình, hãy chia bài tập ra cho phù hợp với bản thân, nhưng cũng không tập quá ít lại không có tác dụng.

 Bài tập1: Hít xà

+ Tác dụng : Tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay.Duy trì nhịp thở đều tăng sức bền của bản thân.+ Chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai.Có hai kiểu nắm xà: Thứ nhất, để lòng bàn tay quay vào người. Thứ hai, để lòng bàn tay hướng ra ngoài (nên làm theo cách thứ hai).+ Động tác: Từ từ dùng lực tay kéo người lên đến khi mặt ngang xà, cố gắng giữ ở tư thế này trong khoảng 2 giây thì thả người xuống. Chú ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.

+ Chú ý nhịp thở: Khi vận lực để kéo người lên : thở ra. Khi hạ người xuống : hít vào. Nhịp thở càng đều đặn càng dai sức.

Bap- tap- hit- xa- don

Bài tập 2: Tập xà kéo người lên trên sau cổ 

+ Tác dụng: tăng cơ lực cơ lưng, cơ nhị đầu và cơ ngực lớn, tiêu trừ mỡ thừa lưng, vai, ngực, tay, tạo đường nét đẹp cho thân trên.
+ Tư thế chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên  xa  don . Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai, buông người để cơ lưng kéo dãn tối đa, hai chân co gập về sau. 
+ Động tác: hít vào, tập trung lực để co rút cơ lưng. Sau đó co tay kéo người lên đến khi gáy chạm vào thanh xà thì dừng. Sau đó thở ra, đồng thời cơ lưng và cơ tay khống chế để thân hình hạ xuống thật chậm, trở lại tư thế ban đầu. khi toàn thân hạ xuống thì hai vai thả lỏng để cơ lưng kéo dãn tối đa.

Bài tập 3: Tập cơ bụng

+ Tác dụng: Giúp tăng cơ lực lưng, cơ tay, cơ đùi, giảm mở thừa, tạo múi cơ bụng.
+ Động tác: Treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Giữ hai gối duỗi thẳng, từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 - 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác. 

Bai- tap -xa- tang- cuong - sinh- ly

Trên đây là 3 bài tập giúp bạn phát triển sinh lý một cách đơn giản nhất.  Còn chần chừ gì nữa hãy sắm cho mình chiếc  xà đơn, , xà đơn treo tường hay xà đơn xếp nếu không gian nhà bạn rộng hơn và tập ngay hôm nay nhé.( Lưu ý nhỏ hãy hướng đến nhữngviệc làm trong sáng nhé.)

 

 

Share :