Các bài tập thể hình (Phần 2)

Các bài tập thể hình (Phần 2)

Bài tập thể hình ngồi đẩy tạ đơn nâng thẳng qua đầu

Cơ tham gia: Cơ chủ yếu vận động là cơ vai giữa. Sau đó là cơ bắp tay sau, cơ cầu vai và cánh tay

Dụng cụ tập: Ghe tap ta,  tạ đòn

Động tác tập:Tạ đặt trên sàn trước chỗ ngồi. Cúi người nhấc tạ lên. Ngồi xuống và để tạ trên bắp đùi gần đầu gối. Thẳng lưng và đặt chân vững trên sàn nhà. Nhấc đầu gối để giúp đưa tạ về vị trí như hình vẽ.

Các bài tập thể hình

Bài tập thể hình (Phần 2)

Vị trí đầu tiên, ta giữ trên hai vai, lòng bàn tay hướng vào nhau, khuỷu tay hướng ra ngoài. Với động tác nhanh đẩy tạ cao qua đầu, lòng bàn tay hướng về phía trước, hai ngón tay cái đối nhau. Đẩy tạ lên cho đến khi cánh tay gần căng thẳng ra và hai tạ chạm vào nhau. Kiểm soát khi hạ tạ, xoay tạ và lòng tay lại đối nhau. 
Tư thế: 
Bụng và thắt lưng hóp lại để giúp cho xương sống. Lưng giữ thẳng trong suốt bài tập. Nếu bạn cong lưng nhiều thì sẽ đẩy trọng lượng tạ từ vai xuống ngực và thắt lưng dễ bị tổn thương. 
Phạm vi động tác
Hai tay hướng vào nhau ở điểm đầu và điểm cuối bài tập sẽ cho phép bạn nâng tạ tốt hơn, như vậy cơ sẽ căng hoàn toàn ở điểm thấp nhất của bài tập. Đảm bảo  không được hạn chế phạm vi hoạt động của động tác. 

Nhận xét:
Đây là bài tập kết hợp tốt về phát triển sức mạnh cơ. Bạn có thể dùng với trọng lượng lớn. Ở điểm cao nhất của động tác, không được chốt khuỷu tay lại. Vì như vậy sẽ làm vai bị ức chế trong cả bài tập. 
Ưu điểm khi tập tạ đôi thay cho thanh tạ là tăng được phạm vi hoạt động của động tác. Hãy tranh thủ lấy ưu thế này. 

Nguồn: Tổng hợp

Share :