Các bài tập với xà đơn giúp cơ thể săn chắc

Các bài tập với xà đơn giúp cơ thể săn chắc


   Không chỉ riêng phái đẹp mới ước ao có một vóc dáng quyến rũ và thon thả mà phái mạnh họ cũng như vậy. Để có một thân hình lý tưởng, săn chắc, khỏe mạnh và hấp dẫn nam giới cũng phải lựa chọn cho mình khá nhiều những phương pháp khác nhau nhưng có thể cách thức bạn thực hiện chưa thật hiệu quả. Dưới đây, xin giới thiệu 3 bài tập với xà đơn hiệu quả dành cho nam giới.

1. Hít xà đơn

+ Tác dụng: Tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Giúp các bạn nam dưới 25 tuổi tăng chiều cao
+ Chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai.
 Có hai kiểu nắm xà: Thứ nhất, để lòng bàn tay quay vào người. Thứ hai, để lòng bàn tay hướng ra ngoài (nên làm theo cách thứ hai).
+ Động tác: Từ từ dùng lực tay kéo người lên đến khi mặt ngang xà, cố gắng giữ ở tư thế này trong khoảng 2 giây thì thả người xuống. Chú ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.
+ Chú ý nhịp thở: Khi vận lực để kéo người lên : thở ra. Khi hạ người xuống : hít vào. Nhịp thở càng đều đặn càng dai sức.

Bài tập với xà đơn xếp

Nên tập từ 3 đến 4 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần

2. Hít xà sau cổ

+ Tác dụng: tăng cơ lực cơ lưng, cơ nhị đầu và cơ ngực lớn, tiêu trừ mỡ thừa lưng, vai, ngực, tay, tạo đường nét đẹp cho thân trên.
+ Tư thế chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai, buông người để cơ lưng kéo dãn tối đa, hai chân co gập về sau.  
+ Động tác: hít vào, tập trung lực để co rút cơ lưng. Sau đó co tay kéo người lên đến khi gáy chạm vào thanh xà thì dừng. Sau đó thở ra, đồng thời cơ lưng và cơ tay khống chế để thân hình hạ xuống thật chậm, trở lại tư thế ban đầu. khi toàn thân hạ xuống thì hai vai thả lỏng để cơ lưng kéo dãn tối đa.

Bài tập với xà treo tường


3. Tập cơ bụng 

+ Tác dụng: Giúp tăng cơ lực lưng, cơ tay, cơ đùi, giảm mở thừa, tạo múi cơ bụng.

+ Động tác: Treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Giữ hai gối duỗi thẳng, từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 - 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác.

Bài tập cơ bụng với xà đa năng


Chú ý: Sau khi tập xong cần căng cơ thả lỏng để máu huyết lưu thông trở lại bình thường, các cơ hồi phục nhanh và tránh tình trạng mỏi cơ sau khi tập.

Các bài tập trên bạn đều có thể thập được với xà đơn treo tường chứ không nhất thiết phải tập với xà đa năng, bạn có thể tham khảo các loại xà tại website: http://ttsport.vn/xa-don-xa-kep-xa-da-nang-b310467.html

Chúc các bạn thành công!

 

Share :