Các môn thể thao giúp tăng chiều cao hiêu quả.

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao hiêu quả.

Theo nghiên cứu khoa học, 18 tuổi thì bạn vẫn còn cao cho đến tuổi 25. Vì vậy, đối với những bạn có vóc dáng nhó bé thì đừng quá lo lắng, bạn vẫn còn có cơ hội để cải thiện chiều cao của bản thân nếu chăm chỉ luyên tập thể dục thể thao.

Lựa chọn môn thể thao và phương pháp luyện tập thể thao đúng cách sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách tối ưu. Vậy nên tập môn thể thao nào và phương pháp luyên tập như thế nào là hiệu quả?

1, Bơi lội

Bơi lội được coi là môn thể thao hiệu quả nhất trong việc tăng trưởng chiều cao nhờ khả năng tăng sản xuất hormone tăng trưởng. Không những thế, nó rất tốt cho hệ thống tim mạch, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt... Vì vậy, bơi lội không chỉ giúp cải thiện khả năng tăng chiều cao, mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều kiểu bơi có thể lựa chọn, tuy nhiên, để chú trọng phát triển chiều cao, các bạn nên áp dụng tư thế bơi sải. Nó sẽ hỗ trợ cho việc tăng chiều cao nhanh chóng, đồng thời còn làm cho chân tay thon gọn và dài hơn.

Bơi lội

 

Mỗi ngày bạn nên bơi 1 giờ đồng hồ để các bộ phận của cơ thể được vận động một cách đồng đều và thoải mái.

2. Tập xà đơn

Đây là một cách luyện tập đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần một thanh ngang cứng rắn đủ khỏe để có thể chịu được trọng lượng cơ thể bạn. Cách đơn giản là bạn có thể mua xà đơn đa năng Iron Gym để lập luyện - đây là loại xà đơn treo tường rất tiện dụng và không tốn nhiều chi phí.

Tập xà đơn

 

Chỉ cần tập xà đơn từ 10 – 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ có một thân hình thon gọn và cải thiện được chiều cao một cách hiệu quả.

3. Bóng rổ, bóng chuyền.

Các bạn có để ý những vận động viên bóng rổ toàn là những người có chiều cao "khủng" đấy! Thực tế, những động tác vươn người, nhảy cao trong bóng rổ đều là những bài tập tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao.

Ngoài bóng rổ, bạn cũng có thể kết thân với bóng chuyền vì nó cũng có những động tác kích thích sự phát triển chiều cao.

Chơi bóng rổ

 

4. Đạp xe.

Đạp xe là hoạt động thể dục ngoài trời vừa giúp con người ta thư giãn, vừa có thể giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả. Đạp xe đều đặn mỗi ngày sẽ giúp khớp xương ở chân giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Đạp xe

 

Các bạn nên đạp xe từ 30 đến 60 phút hàng ngày để kéo dãn các khớp. Các bạn có thể đạp xe theo nhóm để kích thích sự thích thú  và quên đi mệt mỏi của bản thân.

Lưu ý: Các bạn cần kết hợp luyện tập thể dục với cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Muốn phát triển chiều cao tốt, không nên ăn uống kiêng cữ, chế độ ăn cần phải phong phú, ăn được nhiều thứ để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cần đặc biệt lưu ý ăn đủ lượng protein và canxi cần cho việc phát triển của xương.

Những thực phẩm giàu protein là thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu nhất là đậu nành... Thực phẩm giàu canxi là sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh... Đặc biệt là sữa có nhiều canxi rất dễ hấp thụ lại nhiều protein, nên duy trì lượng sữa uống đều đặn hằng ngày.

Chúc các bạn thành công !

 

Share :