Cách giảm cân mà vẫn giữ sức khỏe tốt

Cách giảm cân mà vẫn giữ sức khỏe tốt

Cách giảm cân mà vẫn giữ sức khỏe tốt

Nói đến giảm cân rất nhiều người nghĩ đến việc ăn kiêng, đi sapa...nhưng ít ai nghĩ đến việc giảm cân của mình có khoa học, có đảm bảo sức khỏe của bản thân mình sau này. Khi giảm cân các bạn cần phải tìm hiểu và xây dựng kế hoạch giảm cân phù hợp với bản thân mình, không nên áp dụng vô số các biện pháp tích cóp được một cách không hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn kế hoạch giảm cân nên áp dụng:

1. Ăn uống điều độ

Thế nào là ăn uống điều độ? Đơn giản thôi nếu bạn làm theo những lời khuyên sau: Phân biệt được cảm giác đói và tương tự đói. Khi đói thực sự bạn thấy cồn cào trong bụng và sẽ ăn bất cứ cái gì có thể ăn được. Cách tốt nhất là bạn chia nhỏ nhiều bữa trong ngày để quên đi cái cảm giác thèm ăn. Ngoài ra bạn phải uống 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và đồng thời uống nhiều nước thì cơ thể lúc nào cũng cảm giác no nhờ đó có thể giảm bớt nhu cầu ăn uống đi

ăn uống điều độ

Ăn uống điều độ

2. Loại bỏ những loại đồ uống có ga

Uống nhiều nước là rất tốt nhưng bạn không được uống các đồ uống có ga. Các bạn thấy đấy những người uống nhiều bia thì bụng của họ rất to. Đồ uống có ga là kẻ thù gây lên béo bụng. Vì thế nếu các bạn đang muốn giảm béo bụng thì nhất thiết không được uống đồ uống có ga nhé


Loại bỏ đồ uống có ga

Loại bỏ đồ uống có ga

3. Từ bỏ đồ ăn nhanh và thói quen ăn quá nhiều đường và dầu vào buổi tối

Mỗi ngày, phụ nữ khỏe mạnh tuổi từ 19 đến 50 cần 10.093 kilojoule, còn nam giới khỏe mạnh cùng độ tuổi cần 12.881 kilojoule. Ví dụ, đối với phụ nữ trong nhóm tuổi này, năng lượng từ đường công nghiệp cần phải ở mức dưới 10 khẩu phần hàng ngày, tương đương với 1.009 kilojoule.
 Các nhà nghiên cứu khuyên: "Nên ít sử dụng thực phẩm và đồ uống có đường và tránh thời gian giữa các bữa ăn".

Giảm cân

Tránh xa đường, chất béo
 

4. Không hút thuốc

Đây là điều mà ai cũng biết bởi thuốc lá không bao giờ tốt cho con người mà đặc biệt là phụ nữ. Thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp của chị em và làm xấu đi hình ảnh đẹp của người phụ nữ.

5. Loại bỏ stress

Stress không chỉ làm da khô sần và nổi mụn, gây rụng tóc, tăng cân... stress còn khiến bạn già nhanh. Người bị stress mãn tính thường thừa cân. Khi tâm lý căng thẳng, họ có cảm giác đói và thức ăn là “vũ khí” giúp họ vượt qua cơn khủng hoảng.

6. Tập thể dục

Giảm cân nhanh

Tập thể dục hàng ngày

Vào mùa đông, khi cái giá lạnh khiến bạn lười đi ra công viên tập thể dục thì bạn có thể tìm đến các phòng tập GYM hoặc có thể tự trang bị ở nhà những thiết bị tập thể dục đa năng như máy chạy bộ điện, máy đạp xe tập thể dục.... để tập luyện hàng ngày

Tập thể dục không chỉ giúp con người luôn khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật mà nó còn là cách giúp giảm cân một cách hiệu quả. Nếu bạn có ý định giảm cân thì đừng quên việc tập thể dục thể thao hàng ngày nhé!

Chúc các bạn giảm cân an toàn hiệu quả!

 

Share :