Cách luyện tập với bao cát mua bao cát ở đâu giá rẻ tại Hà Nội

Cách luyện tập với bao cát mua bao cát ở đâu giá rẻ tại Hà Nội

      Rèn luyện thể lực bằng dụng cụ bao cát đấm bốc khá đơn giản và hiệu quả đối với môn võ thuật hay rèn luyện thể lực đối kháng nghiệp dư.

Hiện nay bao cát có khá nhiều loại, loại treo, đứng dành cho từng kiểu tập khác nhau, nếu tập taekwondo, quyền anh thì nên dùng loại treo đấm đá thêm sức mạnh, nếu dân Karate, thiếu Lâm nên dùng loại đứng vì nó tập chính là sự chính xác các huyệt đạo. 
Một là: Khi tập nên quan trọng nhất là biết được sức nặng cần thiết của mình so sánh với bao cát, một người 50 ký không nên đánh bao nặng hơn 3/4 trọng lượng chính của thân thể mình.  

'

Hai là: Khi tập không nên tập chỉ 1 kiểu đấm hay đá duy nhất, mà phải thay đổi đòn thế, tập một động tác kỹ thuật nó sẽ tạo nên thói quen khó đánh được đòn khác. 

 Ba là: Nên bắt đầu tập bao cát nhét ruột bằng vải, sau đó bỏ thêm chút mạt cưa vào, sau đó thì dùng những cái khác như mạt cưa nặng, cát và đừng quá vội mà hư tay chân. 

Theo kinh nghiệm trao đổi với dân võ tập karate thì nên 2 người đứng 2 hướng khác nhau đấm đá ngược hướng đễ tạo sức mạnh cho cả 2 người. 

Bốn là:Nên mang bao tay loại quyền anh để đấm bao cát, đừng để tay chân chai đá.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu gang tay boxing bên mình cung cấp nhé 

Gang tay boxing Everlast

Gang tay boxing Evertlast giá rẻ 

Gang đấm boxing kangrui

- Bao cát đấm bốc còn là dụng cụ để giảm, chống stress vô cùng hữu hiệu. Khi bạn căng thẳng xả stress bằng bao cát tập đấm tại nhà giảm căng thẳng mệt mỏi
 Tuy nhiên tập bao cát nhớ cẩn thận, tính cho phù hợp về số lượng lần tập, tăng dần khối lượng, nhớ giục tốc bất đạt mà chấn thương mang hại về sau.
  Khi tập bạn cố gắng thực hiện tất cả các động tác nhưng phải cố gắg thực hiện đúng kỹ thuật kẻo chân thương (nắm đấm chặt, tập trung, cổ tay phải thẳng dù đấm thẳng, vòng cầu hay móc, ra đòn phải dứt khoát...).

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tập luyện tăng cường sức khỏe luôn vui vẻ trong cuộc sống. 

 

Share :