Cách tập xà đơn giúp giảm cong vẹo cột sống hiệu quả

Cách tập xà đơn giúp giảm cong vẹo cột sống hiệu quả

   Những năm gần đây trẻ em bị bệnh cong vẹo cột sống khá nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân do yếu tố di truyền, ngồi sai tư thế, mang vác đồ nặng.... Bất kể vì nguyên nhân gì lời khuyên lên tập xà đơn theo bài tập dưới đây sẽ hỗ trợ giảm được bệnh tối ưu nhất. 

Cách tập như sau:
    Người tập đứng thẳng, giơ thẳng tay lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà -> đó là tầm đúng của xà. Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5-7 cm.
   Người tập sau khi làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm làm giãn cơ thì bước hai chân lên bục, hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà, tư thế thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không. Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lượng cơ thể người tập. Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống.
Mỗi ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây “ 15 giây với 1 lượt treo là đủ”.

Trên đây là bài tập xà đơn tại nhà dễ dàng nhất mà ThS. Vũ Thị Tuyết Mai-Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa-Bộ Y tế chia sẻ hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho tất mọi người nhất là trẻ em.

Hinh anh cong veo cột sống

   Dưới đây là một số mẫu xà đơn hỗ trợ nhiều bài tập  bạn có thể tham khảo nhé. 

     Xà đơn treo tường là thiết bị tập thể dục đã trở nên phổ biến trong các gia đình hiện nay. Nó là một sản phẩm tiện ích vì nó có thể giúp tất cả các thành viên trong gia đình cùng tập thể dục mỗi ngày.

Ưu Điểm Của Xà Đơn Treo Tường

- Giúp tăng chiều cao nhanh: Xà đơn treo tường là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc tăng chiều cao ở độ tuổi mới lớn.
- Tập xà đơn giúp chống đau mỏi lưng: Với những người ngồi văn phòng thì việc đau mỏi lưng là điều không tránh khỏi hay những người bị thoái hóa cột sống, bị thoát vị đĩa đệm thì việc tập xà đơn thường xuyên hàng ngày sẽ là một biện pháp hữu hiệu. Hít xà đơn mỗi ngày sẽ giúp bạn rèn luyện cột sống và giảm giảm áp lực của các đốt sống chèn ép lên đĩa đệm chống dứt điểm cảm giác đau mỏi lưng và vai gáy.

Xà đơn treo tường

Cách chữa bệnh đau lưng

- Chủ động tập luyện mỗi ngày: Xà đơn gắn cửa có thể tháo ra lắp vào dễ dàng đồng thời có thể điều chỉnh phù hợp với cửa ra vào nhà bạn. Chính vì thể bạn có thể tập thể dục với xà đơn bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên để đặt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tập vào buổi sáng và chiều tối nhé.
Kích Thước Xà Đơn Treo Tường
Như đã nói ở trên, xà đơn treo tường là thiết bị có thể điều chỉnh kích thước. Cụ thể có 3 mức cho bạn lựa chọn:

+ Kích thước xà đơn điều chỉnh từ: 60 - 110cm -  giá 250.000đ/c
+ Kích thước điều chỉnh từ: 80 - 130cm - giá 320.000đ/c.
+ Kích thước điều chỉnh từ: 1m - 1,5m - giá 400.000đ/c

 

 

xà đơn đa năng Hanweei 881

Xà đơn đa năng Hanweei 881
- Kích thước lắp đặt: dài 90 x rộng 60 cao điều chỉnh từ 1,6-2,2m     
- Trọng lượng tối đa người sử dụng là 100 kg
- Khung làm bằng vật liệu thép ống chịu lực
-Thân thiết kế vững trãi tạo được sự cân bằng khi tập.
-Tay cầm được thiết kế với nút chống trượt.
Tính năng Xà đơn đa năng Hanwei 881: 
- Là bước đột phá về công nghệ tập luyện tại nhà, là sự kết luyện tinh tế giữa xà đơn và xà kép. 
- Tập tổng hợp cho toàn cơ thể.
- Tổng hợp tất cả trong một bài tập: cơ cánh tay, nách, ngực và vai, cơ bụng, lưng, bắp đùi.
- Xà đơn đa năng được thiết kế gọn nhỏ và nhẹ với chức năng tập luyện đồng thời 6 nhóm cơ.

     Trên đây là một số mẫu xà đơn hỗ trợ tập luyện dễ dàng tập luyệt đạt hiệu quả cao mà chi phí cũng rất hợp lý. Các bạn muốn thêm nhiều nữa chọn hãy tham khảo sản phẩm tại đây nhé. http://ttsport.vn/xa-don-xa-kep-da-nang-b310467.html 

 

Share :