Cầu lông – môn thể thao tốt cho mắt và phản xạ nhanh

Cầu lông – môn thể thao tốt cho mắt và phản xạ nhanh

 

Khoa học đã chứng minh chơi môn thể thao này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp bạn sống lâu hơn. Ở độ tuổi trung niên, đánh cầu lông cho đến khi nhịp tim của bạn tăng ở mức trung bình hoặc thở ngắt quãng sẽ khiến cho nguy cơ tử vong giảm 23%, và tăng độ tuổi lên ít nhất 2 năm.

Điều này có thể đạt được nếu bạn chơi cầu lông ít nhất 30 phút một ngày với khởi động cần thiết.

Lợi ích chính của môn này là nó làm giảm cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi. Trong cơ thể chúng ta, triglyceride, lipoprotein hàm lượng thấp và lipoprotein hàm lượng cực thấp là những cholesterol có hại, trong khi lipoprotein hàm lượng cao là những cholesterol có lợi duy nhất. Những cholesterol có hại sẽ làm cản trở qua trình lưu thông máu, dẫn đến đau tim và đột quị, do đó làm giảm số lượng chúng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Ngoài ra, chơi cầu lông sẽ cải thiện điều kiển cơ thể, giảm nhịp tim gốc trên một phút của bạn xuông một vài nhịp, và cũng làm giảm cả huyết áp. Cả hai tác dụng này đều đem lại lợi ích cho những người dễ bị căng thẳng, giúp họ chống lại sự căng thửng mà không cần đến thuốc, hoặc cần ít hơn.

Hơn nữa, bên cạnh chống lại căng thằng, việc chơi cầu lông làm cho cơ tim khỏe, tránh việc tắc mạch máu như đã nói ở trên. Kể cả những người đã mắc các chứng bệnh về tim cũng có thể có được lợi ích từ việc chơi cầu lông ở mức vừa phải và dưới sự giám sát của các bác sĩ.

Và cũng như các môn thể thao khác, chơi cầu lông đòi hỏi khá nhiều calo, tránh việc chúng bị chuyển thành chất béo và làm tăng cân. Những lượng chất béo có sẵn trong người cũng sẽ được chuyển hóa thành năng lượng, và nếu kết hợp với một chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giúp người chơi giảm cân rất tốt.

Loãng xương là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi và phụ nữ sau khi sinh. Nó xảy ra vì xương mất đi sự chắc chắn do những tương tác phức tạp giữa hormone trong cơ thể, các tế bào tái tạo và phá hủy xương. Những người bị bệnh này dễ dàng gặp các chấn thương về xương do sức mạnh của chúng đã bị giảm đi.Chơi cầu lông thường xuyên có thể làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ nguy cơ loãng xương, không phụ thuộc vào độ tuổi hay giới tính người chơi. Nó giúp làm tăng hoạt động của các tế bào tạo xương, giúp đồng hóa canxi vào cấu trúc xương và tăng sức mạnh cho nó.

Cuối cùng, chơi cầu lông giúp bạn cảm thấy mình mạnh khỏe, năng động và trẻ trung.Nó giúp làm giảm chững trầm cảm, lo lắng, căng thẳng và tăng tự tin cho bản thân. Cầu lông cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, do đó tránh được các chứng bệnh do mất ngủ.Share :