Chế độ ăn kiêng lành mạnh mới nhất  năm 2015 (HEP)

Chế độ ăn kiêng lành mạnh mới nhất năm 2015 (HEP)

  Bạn đang muốn giảm cân. Bạn muốn tham khảo chế độ dinh dưỡng mới nhất phù hợp cho mình mà chưa có nhiều thông tin. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn biểu đồ tháp dinh dưỡng mới nhất năm 2015  hay (HEP).

  Tháp dinh dưỡng này khác với các tháp bạn thường thấy. Nó được chia làm 6 tầng, sắp xếp theo lượng calo nạp vào giảm dần. Tức là tầng 1 là nhóm thức ăn mà bạn lấy nhiều calo nhất. Tháp này thường được đi kèm với các phương pháp ăn kiêng "truyền thống" được các viện dinh dưỡng khuyên dùng.

Biểu đồ tháp dinh dưỡng mới nhất năm 2015

Biểu đồ tháp dinh dưỡng mới nhất năm 2015

Tầng 1

Ngũ cốc: bao gồm gạo nâu/gạo lức, lúa mì (dùng để làm bánh mì), ngô, yến mạch, lúa mạch, kiều mạch, lúa mạch đen. Lưu ý: Gạo trắng, khoai tây không nằm trong danh sách này, chúng nằm trong tầng cuối cùng, thuộc nhóm không nên ăn.

Dầu thực vật: bao gồm dầu ô liu, dầu cải dầu, nước tương, dầu ngô, dầu hướng dương, dầu đậu phộng và các loại dầu thực vật khác.

Tầng 2

Rau xanh: các loại (ăn thật nhiều).

Hoa quả: 2-3 lần / ngày

Tầng 3

Các loại hạt, rau đậu (hướng dương, ...): 1-3 lần / ngày

Tầng 4

Cá, gia cầm, trứng: 0-2 lần/ ngày.

Tầng 5

Sữa hoặc các sản phẩm hỗ trợ can xi: 1-2 lần / ngày. Thêm multivitamin nếu có điều kiện.

Tầng 6: Ăn ít hoặc không ăn

Các loại thịt đỏ, bơ.

Gạo trắng, bánh mì trắng, mì trắng, các sản phẩm khoai tây, soda và đồ ngọt.

Bạn nên ăn bao nhiêu

   Để giữ cân bạn cần ăn bằng hoặc dưới mức calo để giữ cân . Tất nhiên, không cần phải theo tuyệt đối, công thức đó chỉ là một thước đo tương đối giúp bạn ước tính lượng thức ăn nên nạp vào. Nếu bạn đang giảm cân tức là bạn đã nạp calo vào ít hơn calo ra (không tính giảm cân do mất nước). Và  một điều quan trọng không thể thiếu các bạn lên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục bằng máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục ... đều đặn 30 phút mỗi ngày để duy trì vóc dáng đẹp mỗi ngày.

Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục

Theo Wedthehinh

Share :