Chia sẻ bí quyết sử dụng đầu massage trên máy chạy bộ đa năng

Chia sẻ bí quyết sử dụng đầu massage trên máy chạy bộ đa năng

Bạn vừa mới sắm cho gia đình mình một chiếc máy tập chạy bộ nhưng chưa biết cách sử dụng chức năng massage trên máy chạy bộ như thế nào đúng cách?

Massage là chức năng rất hay và được nhiều người yêu thích khi mua máy chạy bộ đa năng về để sử dụng tập luyện cho gia đình mình. Tuy nhiên, với một số người mới sử dụng chức năng này thì vấn đề tập với máy massage như thế nào đúng để mang lại hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn cho người tập luôn dành được sự quan tâm rất lớn. Trong bài viết ngày hôm nay, Thiên Trường xin hướng dẫn bạn cách sử dụng chức năng massage trên máy chạy bộ chuẩn nhất.

Sử dụng chức năng massage trên máy chạy bộ.

Chọn vị trí đứng để massage.

Theo thiết kế thì hầu hết bộ phận massage của máy chạy bộ được trang bị, lắp đặt ở ngay phía trước của đầu máy. Chính vì vậy khi tập bạn cần phải đứng ở phía trước đầu của máy tập để có thể tác động vào các bộ phận của cơ thể và mang lại hiệu quả tốt hơn cho việc tập luyện. Tuyệt đối không được sử dụng máy massage khi bạn đang đứng trên thảm chạy của máy chạy bộ. Như vậy vừa không có được hiệu quả cao vừa không an toàn cho quá trình tập luyện. Hơn nữa trong quá trình máy massage hoạt động lại có thể cọ xát với đầu máy chạy bộ khiến máy chạy bộ hư hỏng.

Tư thế tập với đầu massage của máy chạy bộ.

Khi sử dụng tính năng massage của máy chạy bộ đa năng thì bạn nên đứng ở vị trí sao cho dây đai của máy luôn có một độ căng nhất định nhằm tạo ra một lực rung để lớn để đạt hiệu quả cao nhất. Điều này còn có tác dụng làm giảm độ rung của máy tập và giúp cho máy bền hơn.

Bạn có thể di chuyển đai massage tới các vị trí tập luyện mục tiêu của mình. Do dai có thể thay đổi chiều dài dây nên tùy thuộc vào vị trí cần massage mà bạn có thể thay đổi chiều dài dây sao cho phù hợp nhất.

Sử dụng chức năng massage trên máy chạy bộ

Sử dụng chức năng massage trên máy chạy bộ

Một số đầu massage của máy chạy bộ có 2 mức rung nặng nhẹ khác nhau nên tùy thuộc vào nhu cầu tập luyện mà bạn có thể điều chỉnh cường độ rung sao cho phù hợp nhất.

Sử dụng chức năng massage của máy chạy bộ khi nào?

Theo kinh nghiệm tập luyện thì bạn nên sử dụng chức năng massage sau khi đã thực hiện các bài tập chạy bộ, đi bộ trên máy. Lúc ấy, massage sẽ giúp bạn giãn cơ và thư giản cơ thể rất tốt.

Trên đây là một số hướng dẫn của Thiên Trường xung quanh thắc mắc sử dụng chức năng massage trên máy chạy bộ như thế nào đúng cách. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn đã nắm rõ được cách tập với đầu massage của máy tập chạy bộ. Chúc bạn tập luyện tốt với bài tập này.

Share :