Chia sẻ cách bảo quản máy chạy bộ gia đình luôn bền đẹp như mới

Chia sẻ cách bảo quản máy chạy bộ gia đình luôn bền đẹp như mới

Bạn đã mua máy chạy về để sử dụng cho gia đình nhưng chưa biết cách bảo quản máy chạy bộ như thế nào cho đúng và đảm bảo nhất? Hãy tham khảo hướng dẫn bảo quản được chia sẻ ngay sau đây bởi Thiên Trường Sport nhé.

Ông bà chúng ta có câu "của bền tại người" và với một thiết bị hỗ trợ tập thể dục tại nhà như máy chạy bộ thì nó cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Rất nhiều gia đình mua máy chạy bộ về để sử dụng nhưng do không biết cách sử dụng, bảo quản dẫn tới máy bị chập cháy hay hư hỏng rất nhanh. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản máy chạy bộ gia đình, sau đây Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay xung quanh vấn đề này.

Cách bảo quản máy chạy bộ chuẩn nhất.

Để máy chạy bộ sử dụng được lâu bền, ít xảy ra hỏng hóc thì bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau.

- Sau khi mua máy chạy bộ về bạn cần tính toán, bố trí vị trí đặt máy phù hợp. Máy tập chạy bộ cần phải đặt ở trên bề mặt bằng phẳng và tránh ảnh hưởng trực tiếp bởi vấn đề thời tiết như nắng, mưa... Nếu như bề mặt không bằng phẳng thì bạn cần lót lại chân máy để ngăn chặn các động cơ và vành đai trở nên mất cân bằng. Đặt máy tập của bạn ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh hơi ẩm, tránh tiếp xúc với nước hay các chất lỏng dẫn điện, tránh xa những nơi có vật dụng dễ cháy nổ. Đặt cách cách vật dụng khác ít nhất 1 mét.

- Không để nước thấm vào máy tập chạy bộ và tốt nhất nên quàng khăn lên cổ khi tập tránh mồ hôi rơi xuống máy tập chạy bộ. Tuyệt đối không để vật dụng nặng lên máy tập chạy bộ điện.

- Độ ẩm nơi đặt máy chạy bộ phải dưới 90% và nhiệt độ nên nằm trong khoảng từ 15˚ C đến 35˚ C.

- Sử dụng máy chạy bộ ở nguồn điện 220V và nên có một ổ cắm riêng dành cho máy khi tập.

- Khi không sử dụng hãy rút dây nguồn máy. Ngắt điện trước khi di chuyển máy chạy bộ đến vị trí khác.

- Lau bụi thường xuyện trong quá trình sử dụng máy, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng chuyền.

- Tra dầu bôi trơn theo định kỳ (khoảng 1 - 2 tháng 1 lần tùy vào thời gian sử dụng hàng ngày) để hiệu quả hoạt động của máy được tốt nhất.

- Sau khi sử dụng chúng ta nên dựng bàn chạy lên để tránh chuột chui vào làm tổ hay cắn hỏng các bộ phận trên máy.

Bảo quản máy chạy bộ

Bảo quản máy chạy bộ

Cách vệ sinh máy chạy bộ tại nhà.

Sau một thời gian sử dụng máy tập thì bạn nên vệ sinh tổng thể cho máy chạy bộ. Các bước cơ bản để vệ sinh máy chạy bộ bao gồm.

- Trước tiên, chúng ta vệ sinh toàn bộ bề mặt khung, mặt thảm chạy hay mặt bảng điều khiển của máy tập chạy bộ bằng khăn sạch. 

- Tiếp theo, bạn lấy dụng cụ để tháo ốp bảo vệ động cơ và vệ sinh lại toàn bộ động cơ motor, bo mạch, lau chùi lại hộp bảo vệ...

- Nên tra dầu bôi trơn cho piston và lau chùi băng tải phần gầm máy...

Trên đây là một số kinh nghiệm hay nhằm bảo quản và vệ sinh giúp máy chạy bộ của gia đình bạn được bền đẹp hơn. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn đã có thể tự thực hành được trên máy tập của gia đình mình.

Share :