Chơi boxing có tác dụng gì ?

Chơi boxing có tác dụng gì ?

  Chơi boxing có tác dụng gì ?

Đấm bốc là môn võ và thể thao đối kháng giữa 2 người xuất phát từ phương Tây, sử dụng cú đấm kết hợp với di chuyển chân, đầu và thân mình. 

  Boxing không phải là môn thể thao mới, nó đã được kiểm nghiệm và chứng nhận là có hiệu quả rèn luyện thể lực. Và giờ đây, không chỉ có nam giới mà phụ nữ cũng đang có xu hướng luyện tập môn thể thao này. Bởi boxing và bài tập với môn này có hơi hướng aerobic là một bài tập vận động toàn bộ cơ thể, đòi hỏi cả tim và các bộ phận khác đều phải làm việc với cường độ cao, do đó mà chúng ta sẽ giảm cân nhanh chóng cũng như giảm bớt được tình trạng căng thẳng.

  Bạn có thể sở hữu một vóc dáng hoàn hảo, săn chắc nếu luyện tập với bao đấm bốc thường xuyên...Nó giúp bạn tập được nhiều bộ phận trên cơ thể điển hình là lực tay_ bắp tay, vai, tay, xô, bụng_ hông.

boxing giúp bạn sở hữu một vóc dáng hoàn hảo

Boxing giúp bạn sở hữu một vóc dáng hoàn hảo

   Boxing là môn tập khiến mọi bộ phận trên cơ thể phải vận động, từ trí óc đến sức mạnh cơ bắp. Ngoài ra, môn này cũng làm cho cơ thể dẻo dai và nhanh nhẹn hơn, đồng thời phát triển khả năng phối hợp các bộ phận trong cơ thể cũng như phản xạ của cơ thể. Boxing không phải là chỉ đưa tay bạn ra phía trước rồi co về mà nếu như bạn sử dụng đúng kĩ thuật thì bạn phải biết huy động sức mạnh từ các ngón chân, rồi thông qua đôi chân, hông và cuối cùng là tung là một cú đấm. Như vậy thì chỉ trong vòng 1 đến 2 giây thôi, những từng thớ thịt của bạn đều vận động để đưa ra được cú đấm.

 boxing giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress

Boxing giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress

  Boxing và các bài tập giữ cho nhịp tim được lâu hơn sau khi tập luyện – điều đó cũng có nghĩa là cơ thể sẽ tăng tỉ lệ chuyển hóa và hấp thụ ít chất béo hơn trong ngày hôm đó.

  Đa dạng trong cách tung cú đấm là một điều quan trọng, và sự kết hợp khác nhau sẽ giúp bạn dẻo dai và tinh nhanh cả về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh tăng cường khả năng phối hợp nhiều bộ phận của cơ thể thì những bài tập vừa mang tính thách thức, vừa kích thích thì sẽ thử thách và phát triển sự tinh nhanh cho trí óc của bạn.

  Ngoài ra, Boxing còn giúp bạn giảm stress một cách hiệu quả, Những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống có thể khiến bạn bị trầm cảm, chỉ cần dành 10 – 15 phút chơi boxing mọi áp lực, căng thẳng sẽ được giảm bơt đáng kể đấy

 Để luyện tập môn thể thao này bạn cần phải chuẩn bị cho mình bao cát đấm bốc và găng tay đấm bốc. Nếu bạn chưa biết mua dụng cụ đấm bốc ở đâu bạn có thể tham khảo tại webite:  http://www.thethaothientruong.vn/dung-cu-vo-thuat-the-luc/

 

Share :