Chọn máy tập thể dục và nên ăn những loại thực phẩm gì để đạt hiệu quả cao.

Chọn máy tập thể dục và nên ăn những loại thực phẩm gì để đạt hiệu quả cao.

 

Dòng máy xe đạp tập, hay máy tập cơ bụng tập với cường độ cao giúp  để giảm cân hay duy trì vóc dáng, cơ thể bạn chắc chắn sẽ cảm thấy  hài lòng song lượng calo tiêu thụ nhanh bạn sẽ hơi mệt  . Nhưng  cùng với máy tập toàn thể dục   thực phẩm bổ trợ hữu ích dưới đây có thể vừa giúp bạn hoạt động hiệu quả, vừa giúp cơ  phục hồi nhanh chóng sau vận động song vẫn giữ dáng .

Cà phê

Những người thường xuyên tập thể dục có thói quen chọn một ly cà phê trước giờ tập luyện của mình. Chuyên gia dinh dưỡng tại trung tâm Ochsner’s Elmwood, New Orleans cho biết: “Caffeine trong cà phê có thể tăng cường thể chất về khả năng chịu đựng, và sự dẻo dai, kéo dài trong thời gian tập luyện hoặc làm người tập cảm giác thoải mái hơn”. Bạn nên thưởng thức ly cà phê nửa giờ trước khi bắt đầu, tuy nhiên, nếu nó gây rối loạn dạ dày, bạn hãy giữ khoảng thời gian cách một giờ. Trà xanh đá hoặc nóng thay thế hoàn hảo cho cà phê, ngoài ra bạn có thể thêm sữa (nếu thích) và tuyệt đối cân nhắc nếu muốn thêm đường.

Gừng

Gừng chứa các hoạt chất giảm đau như gingerol, shogaol, zingerone, giúp giảm các cơn đau cơ bắp sau khi tập luyện hoặc điều trị các tổn thương. Nghiên cứu trên tạp chí Journal of Pain cho biết gừng có tác dụng hiệu quả hơn thuốc chống viêm NSAIDs. Bạn hãy thả một vài lát gừng tươi vào trà hoặc bạn thêm gừng như gia vị trong món ăn hàng ngày.

Táo

Trong táo có hoạt chất quercetin – cải thiện quá trình chuyển hóa năng lượng và gia tăng sức chịu đựng của cơ thể. Một nghiên cứu gần đây cho biết bổ sung quercetin trong cơ thể giúp các vận động viên xe đạp đi lâu hơn 13%. Mỗi quả táo hàng ngày sử dụng như thức ăn nhẹ cũng giúp bạn duy trì vóc dáng.

Nước ép cà chua

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép cà chua giúp giảm các gốc tự do bị hao tổn sau quá trình tập luyện, đồng thời lycopene trong cà chua – hoạt chất chống oxy hóa sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn khi tiếp tục các hoạt động.

 

Rau có lá

 

 

Nghiên cứu cho biết những người ăn cải xoong thường xuyên sau khi tập thể dục trong tám tuần, các mệt mỏi về cơ bắp giảm xuống tối đa. “Rau có lá có nguồn dinh dưỡng dồi dào như beta carotene và vitamin E, giúp tăng tốc độ làm lành tổn thương” – kết quả của nghiên cứu trên tạp chí British Journal of Nutrition.

 

TAGS : làm đẹp mỗi ngày, đẹp mỗi ngày lam dep, giam can, lam dep, tu van, .bi quyet lam dep, giam beo, giam can, máy tập cơ bụng, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy tập thể dục, máy tập giảm cân

 

Share :