Hướng dẫn bài tập đạp xe trên không đơn giản, hiệu quả tại Nhà

Hướng dẫn bài tập đạp xe trên không đơn giản, hiệu quả tại Nhà

Bài tập đạp xe trên không là một trong những bài tập tại nhà phổ biến giúp sở hữu vòng hai săn chắc và tăng cường cơ bắp vùng đùi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tập luyện đúng cách để mang lại kết quả tốt nhất.

Không cần đến phòng tập Gym hay sử dụng bất cứ dụng cụ tập thể hình nào, bài tập đạp xe trên không mang lại hiệu quả cao về mặt sức khỏe, đồng thời giúp bạn có một thân hình cân đối. Sau đây, Thiên Trường Sport sẽ hướng dẫn chi tiết những động tác của bài tập đạp xe trên không này giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu của mình nhất.

Tác dụng của bài tập đạp xe trên không.

Bài tập đạp xe trên không hay còn gọi là tập cơ bụng đạp xe mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Điển hình một số tác dụng mà bài tập mang lại:

- Đa số bài tập sử dụng cơ bụng để tập luyện nên nó giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng tối ưu.

- Bài tập đạp xe trên không giúp giảm cân nhanh chóng và có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả.

- Giúp các khớp hoạt động linh hoạt, điều hòa hơi thở tốt.

Hướng dẫn chi tiết bài tập đạp xe trên không.

Chuẩn bị.

- Trang phục tập luyện thoải mái, chất liệu quần áo thấm hút mồ hôi tốt để thực hiện bài tập thuận lợi và hiệu quả hơn.

- Bài tập thực hiện trên sàn nên bạn hãy chuẩn bị một tấm thảm Yoga vừa với người.

- Nằm thả lỏng trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai tay để sát hai bên thân người.

Chuẩn bị đạp xe trên không

Chuẩn bị đạp xe trên không

Động tác 1.

Đặt hai tay ra sau đầu, nếu muốn có thể đan những ngón tay lại với nhau để tạo thành điểm tựa hoặc giữ cho hai cánh tay ở hai bên.

Động tác 1 đạp xe trên không

Động tác 1 đạp xe trên không

Động tác 2.

Nâng cao chân lên, tư thế giống như đạp xe, sử dụng cơ bụng để nâng đầu gối lên. Lưu ý nâng chân lên sao cho phần đùi vuông góc với mặt đất, bắp chân song song với mặt đất.

Động tác 2 đạp xe trên không

Động tác 2 đạp xe trên không

Động tác 3.

Tiếp theo nhấc đầu lên và chạm khuỷu tay phải vào đầu gối trái trong khi kéo đầu gối về phía đầu của mình. Đồng thời, chân phải duỗi thẳng ra, không để chạm mặt sàn. Lưu ý:

- Khi nhấc đầu, hãy căng cơ lên, dùng cơ bụng để siết chặt cơ thể về phía trước sao cho khuỷu tay có thể chạm đầu gối.

- Khi thực hiện không đặt hai chân trên mặt đất.

Động tác 3 đạp xe trên không

Động tác 3 đạp xe trên không

Động tác 4.

Bây giờ là khủy tay trái chạm vào đầu gối phải. Cùng lúc đó thẳng chân trái của bạn ra, giữ cho nó nhấc lên khỏi mặt sàn. Nhớ siết chặt cơ bụng để bài tập đạt hiệu quả nhất.

Động tác 4 đạp xe trên không

Động tác 4 đạp xe trên không

Động tác 5.

Hai chân luân phiên nhau như đạp xe và tăng tốc độ tập lên. Thực hiện bài tập đạp xe trên không trong nhiều hiệp tùy vào thể trạng mỗi người và mỗi hiệp duy trì 10-20 reps. Giữa các hiệp nghỉ khoảng 10-15s.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tập luyện dưới sàn nhà hay kỹ thuật tập thì có thể tham khảo một số dụng cụ hỗ trợ tập như máy tập cơ bụng có bài tập đạp xe trên không giúp bạn dễ dàng tập luyện.

Trên đây là chia sẻ của Thiên Trường Sport về cách tập đạp xe trên không tại nhà mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tập luyện đúng cách và có kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Thiên Trường Sport là địa chỉ chuyên bán xe đạp thể dục tại nhà, các bạn có nhu cầu mua sản phẩm có thể tham khảo trực tiếp tại https://www.thethaothientruong.vn/may-tap-the-duc/xe-dap-the-duc/.

Share :