Hướng dẫn các bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ tốt Nhất

Hướng dẫn các bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ tốt Nhất

Rất nhiều bạn gái có nhu cầu tìm bài tập xà đơn tăng chiều cao và không biết phải tập như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn 4 bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ tốt nhất hiện nay !

Chị em phụ nữ có nên tập xà đơn?

Nhiều người quan niệm rằng, tập xà đơn mất rất nhiều sức lại không mang lại tác dụng đối với phụ nữ, tập nhiều sẽ to tay ra. Điều này hoàn toàn sai lầm, nếu tập xà đơn đúng cách sẽ mang lại những hiệu quả không kém gì tập yoga, aerobic hay các môn thể dục thẩm mỹ khác. Những lý do mà chị em nên tập xà đơn:

- Tác dụng giảm béo bụng, mang lại một vòng hai săn chắc.

- Lấy lại vóc dáng sau sinh an toàn, nhanh chóng.

- Giúp kích thích tuyến sụn để phát triển chiều cao hiệu quả.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh về lưng như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống... đặc biệt là chị em dân văn phòng.

- Giúp giảm stress, xua tan mệt mỏi sau ngày làm việc bận rộn.

Chọn đúng loại xà đơn để tập.

Nếu bạn muốn tập xà đơn để nâng cao sức khỏe hoặc để phát triển cơ bắp thì có thể chọn bất kỳ loại xà đơn nào, miễn là chắc chắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập xà đơn để tăng chiều cao thì chọn xà đơn là điều rất quan trọng, sau đó mới tính tiếp cách tập xà đơn như thế nào để phát triển chiều cao.

Yêu cầu xà đơn phải cao hơn tầm với tối thiểu 25cm để bạn có thể bật nhảy lên. Khi đủ thẳng người chân không được chạm đất. Trong quá trình tập luyện có thể đạp chân thoải mái để kéo giãn toàn bộ cơ.

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ.

1. Bài tập treo người trên xà đơn.

Đây là bài tập xà đơn tăng chiều cao thực hiện đơn giản. Bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước xà đơn phù hợp, sau đó hai tay nắm lên thanh xà và treo người lên. Lưu ý khoảng cách hai tay bằng hoặc rộng hơn vai.

- Lúc này, bạn hít vào và giữ 2 chân thẳng, còn phần xương chậu hơi đưa ra phía sau, tiếp theo nhấc chân lên, hai khuỷu mắt cá chân đan vào nhau sao cho cùng một đường thẳng với khuỷu tay của mình, gót chân hướng xuống đất.

- Sau đó thở ra trong khi thực hiện bài tập này và giữ tư thế co chân trong khoảng 10-15 giây, chậm rãi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 10-15 lần.

Bài tập treo người trên xà đơn

Bài tập treo người trên xà đơn

2. Bài tập xà đơn treo người đạp xe.

Bài tập xà đơn treo người đạp xe không chỉ tác động giãn xương khớp kích thích phát triển chiều cao mà còn tác động mạnh lên vòng hai, giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả. Với bài này bạn nên để khoảng cách hai tay vừa phải để khi tập cảm thấy thoải mái nhất có thể. Cách thực hiện:

- Đu người lên cao, hai chân duỗi thẳng.

- Đầu gối chân phải gập lên trước ngực, sau đó trở về vị trí ban đầu và đổi sang chân trái. Trong khi tập phải luôn giữ một chân gập gối, chân còn lại duỗi giống như tư thế lúc đạp xe đạp.

Bài tập xà đơn treo người đạp xe

Bài tập xà đơn treo người đạp xe

3. Bài tập với xà đơn treo người gập gối.

- Giữ tư thế treo người trên xà, siết chặt cơ bụng.

- Co 2 đầu gối lên phía trước trước ngực, tiếp đó hạ hai chân trở về tư thế ban đầu. 

- Lặp lại động tác này 10-15 lần tùy vào thể trạng cơ thể mỗi người.

Bài tập với xà đơn treo người gập gối

Bài tập với xà đơn treo người gập gối

4. Bài tập xà đơn treo người đá chân.

Bài tập này bạn nên thực hiện với cường độ chậm vừa phải, không nên quá nhanh. Cách thực hiện:

- Đu người lên thanh xà đơn, giữ căng mông và siết chặt cơ bụng, duỗi thẳng hai chân.

- Đá chân phải về phía trước, vuông góc với chân trái. Tiếp theo hạ chân phải về vị trí cũ và thay đổi sang bên trái.

Bài tập xà đơn treo người đá chân

Bài tập xà đơn treo người đá chân

Lưu ý khi tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ.

- Phải duy trì thói quen tập xà đơn hàng ngày. Nếu không tập chăm chỉ sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

- Yếu tố dinh dưỡng quyết định 32% chiều cao của chúng ta, vì thế bạn nên bổ sung những thực phẩm chứa canxi, protein, vitamin D như sữa ít béo, trứng, cá, các loại hạt, trái cây và rau củ.

- Sinh hoạt lành mạnh là điều quan trọng hỗ trợ phát triển chiều cao. Không để mất ngủ, ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày và không nên ngủ sau 11h tối. Tránh xa những thói quen cản trợ đến chiều cao như sử dụng rượu bia, cà phê, đồ uống có ga....

Nếu bạn đang sở hữu chiều cao khiêm tốn và mong muốn cải thiện nó thì hãy tập luyện đều đặn những bài tập trên để có một hình thể lý tưởng. Đây là cách tập xà đơn để tăng chiều cao mang lại kết quả rất tốt. Nó còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp bạn có giấc ngủ sâu và đem lại tinh thần vui vẻ hơn. Chúc bạn thành công !

Share :