Hướng dẫn những bài tập Yoga đơn giản cho bà bầu

Hướng dẫn những bài tập Yoga đơn giản cho bà bầu

  Yoga là một môn thể dục thẩm mỹ tuyệt vời, không ít bạn trẻ đã thử tập Yoga và khám phá rằng việc tập luyện Yoga đều đặn sẽ giúp chúng ta cảm thấy khỏe hơn. Vậy còn đối với những bà bầu thì sao ? Theo báo cáo của những nhà nghiên cứu Ấn Độ thuộc quỹ nghiên cứu Yoga Vivekanada, những thai phụ luyện tập yoga trong thời gian mang thai sẽ giảm thấp tỉ lệ sinh non và mắc bệnh huyết áp cao. Các bài tập Yoga làm tăng lượng máu đến dạ con, duy trì một lượng nước ối an toàn, giảm sự di chuyển các hormone stress của người mẹ và giảm sự giải phóng các hormone gây ra hiện tượng sinh non. Chính vì vậy, các bà bầu đừng bỏ qua môn thể dục có tác dụng tuyệt vời này nhé!

Những bài tập yoga đơn giản 

Bài tập 1:

   Ngồi trên sàn, khoanh hai chân vào. Hít vào, chống một bên khửu tay xuống sàn. Thở ra nhẹ nhàng, nghiêng lườn sang bên trái, tay cho cho đầu theo hình vòng cung, giữ một phút. trử lại vị trí ban đầu, thư giãn và lặp lại với bên còn lại.

bai-tap-yoga-cho-ba-bau-1

Tư thế căng giãn lườn

Bài tập 2:

   Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay chắp lại trước ngực – hít vào, từ từ hạ thấp hai gối – thở ra, giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Giữ yên tư thế trong khoảng năm giây, đồng thời hít thở chậm bằng mũi. Lặp lại năm lần


 bai tap yo ga

Tư thế đứng tấn

   Đây là tư thế yoga giúp hóa giải các chứng phù nề, làm khỏe cơ hoành, gia tăng dung tích hô hấp, làm mạnh khớp gối, các cơ đùi và bụng dưới. Tập cho xương chậu quen dần với việc mở khung trong lúc sinh nở.
Bài tập 3:
   Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay chống vào hông – hít vào, từ từ vặn cột sống sang phải – thở ra. Giữ yên tư thế từ 15-30 giây. Sau đó đổi bên, vặn cột sống sang trái.

bài tao yoga 2

Tư thế đứng vặn cột sống

  Tư thế này giúp mẹ bầu mở rộng dung tích phổi để cơ thể dung nạp được nhiều oxy hơn, đồng thời giúp duy trì và gia tăng độ mềm dẻo cho toàn bộ các khớp xương sống từ cổ đến thắt lưng. Khả năng giữ thăng bằng được ổn định.

Bài tập 4:

  Đứng thẳng, từ từ gập hông lại sao cho vuông góc với mặt sàn. Hai tay tỳ lên thành ghế vững chắc. Hít vào. Trở lại tư thế ban đầu và thở ra.

 

Tư thế gập hông
 

Đây là những bài tập yoga  đơn giản giúp chị em đang mang bầu sự dẻo dai, tăng cường sức khỏa, giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn. Để thuận lợi cho qua trình tập tuyện các chị em cần trang bị cho mình những dụng vụ tập yoga tốt nhất như thảm tập yoga, bóng tập yoga.....

Các bạn có thể xem và mua các dụng cụ tập yoga tại http://ttsport.vn/massage-yoga-aerobic-b298256.html

Chúc các bạn thành công !

Share :