Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ tại nhà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ tại nhà cho người mới bắt đầu

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà như thế nào để đạt kết quả tốt và đảm bảo an toàn cho người tập là điều được rất nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ với bạn hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ tại nhà cho người mới bắt đầu.

Trên các diễn đàn về chia sẻ kinh nghiệm, Thiên Trường Sport nhận thấy có rất nhiều bạn thắc mắc không biết sử dụng máy chạy bộ tại nhà cho người mới bắt đầu như thế nào để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Thực tế, việc sử dụng máy chạy bộ khá đơn giản và dễ dàng với mọi đối tượng. Nhằm giúp bạn nắm rõ cách sử dụng, hôm nay Thiên Trường Sport xin giới thiệu tới bạn hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ tại nhà cho người mới bắt đầu được các chuyên gia máy tập của chúng tôi tổng hợp lại. Nào, hãy cùng bắt đầu bạn nhé !

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ.

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trinh tập luyện, tránh bất kỳ tai nạn nào xảy ra và giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người tập thì bạn nên áp dụng cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà như sau:

Sử dụng máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ

- Hãy học thuộc tất cả các tính năng, phím bấm của máy chạy bộ trước khi bắt đầu sử dụng máy tập. Các tính năng bạn cần quan tâm đó là Start/Stop; chức năng điều chỉnh tốc độ, độ dốc; chức năng của khóa từ, khóa an toàn; chức năng hiển thị các thông số trên màn hình...

- Trước khi bắt đầu tập với máy chạy bộ thì bạn cần phải khởi động toàn bộ cơ thể để tránh chuột rút và giúp các cơ làm quen dần với cường độ tập luyện. Các động tác có thể thực hiện đó là xoay khớp cổ tay, cổ chân, bả vai hay chạy nhẹ nhàng tại chỗ...

- Khi sử dụng máy chạy bộ thì bạn nên kẹp khóa an toàn vào quần áo hoặc dây thắt lưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chạy. Lưu ý, dây của khóa an toàn không được vướng khi chạy nhằm tránh trường hợp đang chạy thì dừng lại.

- Để bắt đầu chạy thì bạn trong tư thế đứng trên hai bên thành dưới bàn chạy của máy chạy bộ. Dùng tay ấn phím Start để bắt đầu và từ từ bước chân vào vị trí bàn chạy. Lưu ý, không được khởi động máy khi đang đứng trên băng tải, phòng trường hợp máy gặp sự cố tăng tốc đột ngột. Nên đứng 2 bên ốp và khởi động máy với mức chạy thấp nhất và bắt đầu tập luyện.

- Ban đầu bạn nên thực hiện bài tập đi bộ với tốc độ khoảng 3km/h, trong khoảng 5 phút để cơ thể làm quen với bài tập. Sau đó, tăng tốc độ từ từ, căn cứ vào tốc độ và sức khỏe hiện tại để tăng chỉnh sao cho phù hợp nhất.

- Lưu ý, với chức năng tăng chỉnh độ dốc thì bạn chỉ nên tăng độ dốc tối đa khoảng 7% vì chạy với độ dốc quá cao sẽ rất dễ gây ra chấn thương cho người chạy bộ.

- Khi đang luyện tập bạn cũng không nên nhìn xuống dưới chân và nên đánh tay theo nhịp chạy của chân để cơ thể được vận động một cách nhịp nhàng nhất.

- Trước khi dừng bài tập chạy bộ khoảng 3-5 phút thì bạn nên trở về tốc độ đi bộ để nhịp tim dần trở về trạng thái ban đầu. Tốc độ được ưu tiên lúc này là khoảng 3 km/h.

- Khi va chạm đột ngột hãy ấn nút an toàn hoặc giật ngay khóa an toàn để máy dừng lại ngay lập tức nhằm đảm bảo an toàn khi tập.

- Để dừng tập thì bạn ấn phím Stop để máy dừng lại và chỉ ngừng tập luyện khi máy đã ngừng hẳn.

- Lưu ý, trong suốt quá trình tập không nên cho trẻ nhỏ đến gần để đảm bảo an toàn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà an toàn và hiệu quả được chia sẻ bởi Thiên Trường Sport. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất khi luyện tập với chiếc máy chạy bộ của mình. Xin chào !

Nguồn tham khảo: https://www.thethaothientruong.vn/tin-tuc/huong-dan-cach-su-dung-may-chay-bo-an-toan-va-hieu-qua-nhat.html.

Share :