Kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ thanh lý cho người không chuyên

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ thanh lý cho người không chuyên

Thể thao Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi mua máy chạy bộ điện cũ thanh lý dành cho người không chuyên.

Có rất nhiều gia đình có ý định mua máy chạy bộ cũ thanh lý để về sử dụng cho gia đình mình nhưng sợ mua về không dùng được và nhanh hỏng. Nhằm giúp bạn có những kiến thức cần thiết nhất để có thể lựa chọn được máy chạy bộ thanh lý tốt, dùng lâu bền, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hay xung quanh vấn đề này.

Mua máy chạy bộ điện thanh lý cũ cần lưu ý gì?

Kiểm tra chất lượng máy chạy bộ cũ.

Kiểm tra hiện trạng máy chạy bộ cũ là điều cực kỳ quan trọng khi mua lại máy tập này nhưng không phải ai cũng có những kiến thức để đánh giá được nó có còn tốt hay không. Sau đây là những điều cần quan tâm khi kiểm tra máy chạy bộ thanh lý.

- Nhìn tổng thể máy xem nó cũng mới khoảng bao nhiêu %. Nên mua những máy còn mới ít nhất là 50% và không nên ham rẻ mà mua những máy chạy bộ quá cũ nát vì như thế nhiều khi bạn sẽ bỏ tiền thật ra để mua về một đống sắt vụn. Bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ xem máy có vỡ ốp nhựa hay bộ phận nào đó không. Tiến hành kiểm tra xem ốc vít có bị hoen rỉ không? Kiểm tra bàn chạy bộ đã hao mòn nhiều chưa? Thời gian bảo hành, phải thay nữa là bao lâu? Ngoài ra, bạn thử dựng máy chạy lên xem chức năng gấp gọn có còn sử dụng được nữa hay không?

- Dùng thử máy chạy bộ thanh lý xem có bị rung lắc không, có phát ra tiếng kêu lớn khi chạy không, chạy có êm hay không và tập có trơn tru hay không. Bạn cần kiểm tra thêm các phím bấm trên bảng điều khiển xem nó còn hoạt động tốt hay không? có bị kẹt hay hư hỏng không. Ngoài ra, kiểm tra chức năng đo nhịp tim xem nó còn hoạt động hay không và màn hình hiển thị nhìn có rõ ràng không.

Máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ cũ

- Với những máy chạy bộ đa năng thì bạn kiểm tra thêm xem các chức năng khác gồm massage, gập bụng... xem có còn hoạt động tốt hay không?

- Với máy chạy bộ thì bạn nên chọn mua máy có trọng lượng từ 60kg trở lên và độ rộng thảm chạy từ 40cm trở lên. Điều nãy sẽ đảm bảo việc tập luyện của bạn được thoải mái và mang lại hiệu quả cao nhất.

- Để mua được máy chạy bộ cũ dùng lâu bền nhất thì kiểm tra động cơ là một trong những điều quan trọng nhất. Bạn có thể mở ốp nhựa ở trên đầu máy để kiểm tra motor của máy tập. Thông số cần quan tâm là công suất động cơ và với máy chạy bộ gia đình thì bạn nên mua máy tập có công suất từ 2.0HP trở lên.

Giá bán của máy chạy bộ thanh lý.

Mua máy chạy bộ thanh lý cũng giống như chúng ta mua bất kỳ đồ dùng nào để dùng cho gia đình, về cơ bản thì mức giá bán sẽ giảm đi khoảng 40-70% so với máy mới tùy thuộc vào chất lượng thực tế. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp giá bán quá rẻ thì các bạn cũng đừng nóng vội bởi đa số các sản phẩm này có chất lượng kém hoặc đã quá cũ nên việc thay sửa chữa một số các dòng linh kiệm cũng rất khó khăn.

Kiểm tra máy chạy bộ thanh lý của hãng nào?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng máy chạy bộ được bán ra với mẫu mã, chất lượng và giá thành khách nhau. Với việc mua máy chạy bộ cũ thì bạn nên lựa chọn những hãng có uy tín như HQ, Reebok, Impulse, Động lực, Mofit hay Royal... Khi mua máy chạy bộ của hãng này thì bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng của máy tập. Trên thị trường, hàng nhái hay hàng trôi nổi rất nhiều nên các gia đình hãy lưu ý trong quá trình lựa chọn của mình.

Chế độ bảo hành của máy chạy bộ cũ.

Nếu như bạn mua lại của gia đình thì nên chọn mua máy chạy bộ đang còn trong thời gian bảo hành. Cũng giống như các sản phẩm khác, máy chạy thường có chính sách bảo hành từ 1 - 2 năm. Đừng nên tin vào những lời hứa hẹn bảo hành 5 - 6 năm vì họ chỉ hứa để bán cho xong. Những thương hiệu lớn trên thế giới cũng chỉ dám bảo hành cho khách từ 1 - 2 năm.

Nếu như mua máy chạy tại cửa hàng thanh lý đồ cũ thì bạn nên mua những máy có chế độ bảo hành ít nhất là 6 tháng.

Với những thông tin chia sẻ ở trên thì mình nghĩ bạn đã có thể tự đánh giá được máy chạy cũ và giải đáp được thắc mắc có nên mua máy chạy bộ thanh lý về để sử dụng cho gia đình mình hay không. Chúc bạn có thể mua được chiếc máy tập phù hợp, bền và có giá thành rẻ nhất.

Tham khảo thêm máy chạy bộ mới tại: https://ttsport.vn/may-chay-bo-dien

Share :