Kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện được chia sẻ bởi chuyên gia

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện được chia sẻ bởi chuyên gia

Nếu chưa biết mua máy chạy như thế nào phù hợp thì hãy tham khảo kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện được chia sẻ bởi chuyên gia máy tập của Thiên Trường Sport dưới đây nhé.

Luyện tập thể dục, thể thao tại nhà hiện đang là một phương án được rất nhiều gia đình lựa chọn để rèn luyện, tăng cường sức khỏe cho các thành viên. Máy chạy bộ nổi lên là dòng máy tập hiệu quả và có số lượng sử dụng nằm trong TOP đầu hiện nay. Bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ nhưng chưa có những am hiểu chuyên sâu về dòng máy tập này? Để giúp bạn định hướng tốt hơn khi có nhu cầu mua máy tập chạy bộ, Thiên Trường Sport xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mua máy chạy bộ tốt nhất.

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện.

1. Chọn theo vị trí đặt máy chạy bộ.

Để mua máy chạy bộ phù hợp thì bạn cần phải tính toán trước vị trí đặt máy tập sau khi mua về. Khi chọn được vị trí thích hợp thì từ đó bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy phù hợp, tránh trường hợp bạn không tính kỹ diện tích đặt máy và khi mua về không đặt vào được dẫn đến việc đổi hàng làm tốn kém chi phí, mất thời gian.

Về vị trí đặt máy thì theo kinh nghiệm của Thiên Trường, bạn nên đặt máy chạy bộ ở không gian thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, có cửa sổ thông thoáng để tập luyện...

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ điện

2. Đánh giá tổng thể máy chạy bộ.

Ở bước này, bạn cần phải kiểm tra xem máy chạy bộ thiết kế với khung máy có to, chắc chắn không và trọng lượng là bao nhiêu kg. Thường thì máy chạy bộ dùng cho gia đình nên có trọng lượng khoảng 65kg trở lên thì mới đáp ứng được nhu cầu tập luyện và có độ bền tốt hơn. 

3. Đánh giá công suất motor của máy chạy bộ.

Công suất motor của máy chạy bộ điện sẽ quyết định đến độ mạnh yế và độ bền của máy. Motor càng lớn thì máy càng khỏe và giá thành cũng càng cao. Để chọn motor cho máy chạy thì bạn phải xem trong gia đình có bao nhiêu người có nhu cầu sử dụng máy và thời gian hoạt động của máy là bao nhiêu giờ/ngày. Căn cứ vào đó bạn có thể quyết định mua máy chạy bộ công công suất 1.75HP, 2.0HP hay 3.0HP... thông thường nếu gia đình bạn có 2 - 3 người tập và thời gian tập khoảng 2 giờ/ngày thì bạn có thể lựa chọn máy có công suất 2.0 HP.

Motor máy chạy bộ

Motor máy chạy bộ

4. Chọn diện tích bàn chạy.

Diện tích bàn chạy càng rộng thì nó sẽ mang lại cho bạn một không gian chạy thỏa mái hơn. Bạn nên mua máy chạy bộ với băng tải rộng tối thiểu 40cm vì nếu nhỏ hơn thì sẽ rất khó để tập luyện. Máy chạy bộ điện có độ rộng băng tải càng lớn thì giá càng cao và tốt nhất nếu gần cửa hàng bán máy chạy bộ thì bạn nên đến thẳng cửa hàng để chạy tập thử.

5. Lựa chọn dựa vào chức năng.

Máy chạy bộ điện gồm có 2 dòng là đơn năng và đa năng. Máy chạy bộ đa năng ngoài hỗ trợ bài tập chạy bộ thì nó còn có các tính năng khác như massage, gập bụng, xoay eo, tập tạ tay... Thường khi sử dụng cho gia đình thì chúng ta nên mua máy chạy bộ đa năng vì nó có nhiều bài tập giúp mang lại hiệu quả tốt hơn cũng như tránh nhàm chán khi tập luyện tại nhà. Có 1 số bạn cho rằng máy chạy đơn năng bền hơn đa năng nhưng đó là suy nghĩ quá sai lầm vì các chức năng này thiết kế riêng biệt nhau, động cơ của bộ phận massage khác động cơ sử dụng cho chức năng chạy bộ.

6. Lựa chọn dựa vào giá bán và phụ kiện thay thế.

Khi mua máy chạy cho gia đình thì bạn nên chọn các mẫu máy của các thương hiệu lớn, có số lượng bán ra nhiều và có phụ kiện thay thế khi xảy ra hư hỏng. Ngoài ra, giá thành cũng là yếu tốt quan trọng trong việc quyết định mua máy chạy bộ. Khi có nhu cầu mua máy chạy bộ, bạn nên đưa ra một khoảng ngân sách tối đa và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn và liệt kê danh sách mẫu máy có giá thành tương đương để lựa chọn. Bạn cũng không nên bỏ ra ngân sách quá ít vì giá thành thường đi kèm với chất lượng. Giá máy chạy bộ điện dùng cho gia đình ổn định thường phải trên 10 triệu đồng.

7. Lựa chọn cửa hàng máy chạy bộ uy tín.

Bạn nên chọn những cửa hàng lớn và có phòng trưng bày máy chạy cho khách hàng xem, dùng tập thử. Bạn cũng nên hỏi kỹ thời gian bảo hành và chính sách bảo hành của cửa hàng xem có tốt không. Thường thì thời gian bảo hành là 12 tháng và bảo hành tại nhà của khách hàng. Nếu đơn vị nào báo bảo hành 5 - 6 năm thì bạn nên đánh giá lại độ chính xác trong lời nói. Các thương hiệu lớn như Samsung hay apple cũng chỉ dám bảo hành cho khách hàng 12 thàng.

Với những chia sẻ ở trên thì hy vọng bạn đã nắm rõ cho mình kinh nghiệm để có thể tự đi mua máy chạy bộ tốt nhất. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp theo số điện thoại 09686 50686.

Share :