Máy chạy bộ dùng cho người già có tốt không?

Máy chạy bộ dùng cho người già có tốt không?

Tôi đang tìm mua máy tập thể dục cho ba mẹ và không biết máy chạy bộ dùng cho người già có tốt không? Đây là thắc mắc của bạn Mạnh Hà gửi tới Thiên Trường Sport nhờ tư vấn giúp đỡ.

Bạn Mạnh Hà thân mếm, máy chạy bộ là một trong những mẫu máy tập thể dục trong nhà được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Máy chạy bộ thường được dùng cho người trẻ tuổi tập giảm cân tại nhà và tại phòng tập chuyên nghiệp. Về vấn đề máy chạy bộ dùng cho người già có tốt không thì hiện có rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh thắc mắc này. Và để bạn hiểu rõ hơn về điều này thì sau đây Thiên Trường xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay giải đáp cho câu hỏi này.

Máy chạy bộ có phù hợp với người già không?

Thực tế, trên thị trường Việt Nam hiện tại máy tập chạy bộ được sản xuất theo hai dòng đó là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Với dòng máy cơ thì nó không phù hợp để sử dụng cho người già vì tập luyện với nó khá tốn sức và bạn phải dùng lực chân của mình để làm di chuyển băng tải. Tuy nhiên, với máy chạy bộ điện thì nó hoàn toàn phù hợp dùng cho người già bởi những lý do hết sức đơn giản sau đây.

- Máy chạy bộ điện được thiết kế thân thiện, sử dụng motor và điện để hoạt đông nên người già có thể hoàn toàn tự tập luyện tại nhà mà không cần sự trợ giúp của bất kì ai.Người già, người cao tuổi có thể thiết lập các thông số trên máy chạy bộ điện sao cho phù hợp và giúp tránh các trường hợp ngoài tầm kiểm soát như chạy bộ ngoài trời.

- Các mẫu máy chạy bộ điện hiện nay đều được trang bị khóa từ (khóa an toàn) nên đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng và kể cả khi bạn gặp các sự cố bất ngờ.

- Tập luyện với máy chạy tại nhà sẽ giúp bạn tránh được các yếu tố ảnh hưởng đến từ bên ngoài như tai nạn, ôi nhiễm khí hậu hay thời tiết nắng mưa...

Có nên sử dụng máy chạy bộ cho người cao tuổi

Có nên sử dụng máy chạy bộ cho người cao tuổi

- Người cao tuổi thường gặp các bệnh về xương khớp nên việc chạy bộ, đi bộ rất hạn chế. Máy chạy bộ có hệ thống giảm chấn giúp giảm thiểu tác động của lực lên các khớp xương và hạn chế các chấn thương gặp phải.

- Các loại máy chạy bộ điện đa năng được trang bị thêm chức năng massage và người cao tuổi có thể sử dụng tính năng này để massage sau khi tập chạy bộ, đi bộ.

- Ngoài ra, một chiếc máy chạy bộ điện không chỉ dành cho người già mà mọi thành viên trong gia đình bạn đều có thể tập luyện.

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện cho người già.

- Trước khi tập chạy bộ, đi bộ với máy chạy bộ điện thì người già, người cao tuổi bắt buộc phải khởi động để làm nóng cơ thể.

- Nếu là lần đầu tiên tập chạy bộ, hãy dành chút thời gian tìm hiểu các tính năng và phím bấm của máy chạy bộ điện tại nhà.

- Người già, người cao tuổi bắt buộc phải dùng khóa từ an toàn khi tập máy chạy bộ điện.

- Mặc trang phục thể thao thoải mái và thoáng mát, đi giày chuyên dụng cho chạy bộ và sử dụng khăn thấm mồ hôi khi tập luyện.

- Chú ý tập đúng động tác, thẳng lưng khi tập luyện, tránh vung tay quá cao, tiếp đất bằng cả bàn chân...

- Hãy thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng, trơn tru. Những người gặp phải vấn đề tim mạch, xương khớp... nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi luyện tập.

Trên đây là toàn bộ thông tin được Thiên Trường chia sẻ nhằm giải đáp cho câu hỏi có nên dùng máy chạy bộ cho người già hay không. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích và giải đáp đừng điều mà bạn đang băn khoăn.

Share :