Mua xe đạp tập nào tốt để sử dụng tập cho gia đình?

Mua xe đạp tập nào tốt để sử dụng tập cho gia đình?

Mua xe đạp tập nào tốt để sử dụng tập luyện cho các thành viên trong gia đình mình là băn khoăn của rất nhiều bạn khi có nhu cầu tìm mua dòng máy tập này.

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua và sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà đang có xu hướng tăng cao. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu do điều kiện công việc bận rộn, quỹ thời gian hạn chế và hơn nữa là môi trường, không gian để tập thể dục ngoài trời đang bị thu hẹp, ôi nhiễm.

Xe đạp tập tại nhà được đánh giá là dòng máy tập thể dục tuyệt vời với rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi mà khi tập ngoài trời không thể có được. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường có quá nhiễu mẫu xe đạp tập nên đối với những người có nhu cầu lại tỏ ra khá băn khoăn với các câu hỏi như "xe đạp tập tại nhà loại nào tốt" hay "mua xe đạp ở đâu tốt, uy tín và giá rẻ nhất"...

Chưa bao giờ khách hàng lại đứng trước những khó khăn lựa chọn như hiện nay. Ai cũng có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ tin cậy và ngoài ra phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân hay gia đình. Vậy làm sao để biết xe đạp tập thể dục tại nhà loại nào tốt nhất và phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình?

Xe đạp tập loại nào tốt

Xe đạp tập loại nào tốt

Để giải quyết câu hỏi hóc búa này, người mua cần phải xác định được mục đích sử dụng và đối tượng tập luyện của mình là gì. Với kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực máy tập thể dục cho gia đình thì Thiên Trường xin đưa ra một số tư vấn giúp bạn lựa chọn tốt nhất như sau.

Dựa vào độ tuổi và nhu cầu sử dụng chúng ta có thể biết được xe đạp tập thể dục tại nhà loại nào tốt theo từng mục đích sử dụng sau:

Mua xe đạp tập tốt để tăng chiều cao cho trẻ em tuổi dậy thì.

Với đối tượng và mục đích sử dụng này thì loại xe đạp tập thể dục tốt nhất bạn nên lựa chọn là những mẫu xe có yên ngồi. Yên ngồi đạp xe cũng cần phải điều chỉnh được nhiều mức độ như cao thấp hay tiến lùi. Điều này sẽ nhằm đảm bảo an toàn cho người tập và phù hợp với mục đích tập luyện.

Khi tập tăng chiều cao với xe đạp tập thì chân người tập phải duỗi ra hết cỡ. Bàn chân chạm vào bàn đạp ở trạng thái thẳng chân tối đa. Ghế ngồi điều chỉnh để thích hợp với thể trạng từng lứa tuổi và các giai đoạn phát triển của trẻ.

Các mẫu xe đạp tập bạn nên lựa chọn đó là xe đạp tập thể dục HQ 6180 hay xe đạp tập Spin Bike JN55...

Xe đạp tập giảm cân, tăng cơ bắp cho người trẻ tuổi.

Đối tượng tập luyện này thường có sức khỏe và thể trạng tốt. Hơn nữa, với nhu cầu tập giảm mỡ thừa, giảm cân nên yêu cầu khối lượng và cường độ tập luyện lớn. Do đó, khi mua xe đạp tập cho đối tượng này thì bạn nên lựa chọn những dòng xe có thiết kế khung sườn to khỏe, chắc chắn và chịu được tải trọng người tập lớn mà không bị rung lắc để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể lựa chọn các loại xe đạp có yên hoặc không yên giúp tập toàn thân hoặc đạp xe cố định. Nhưng xe đạp tập thể dục tại nhà tốt nhất để giảm cân thì phải xem xét mức độ kháng lực của xe và trọng lượng bánh đà (đối với dòng xe đạp cố định). 

Với những bạn đang có nhu cầu tập giảm cân thì bạn có thể tham khảo mẫu xe tập toàn thân như xe đạp tập thể dục Orbitrek Elite 2085, xe đạp tập Obitrac Elite MO-2085 hay xe đạp tập thể dục BC89502 và mẫu xe đạp cố định có trọng lượng bánh đà lớn như xe đạp phòng tập SP 3000 PRO, xe đạp tập thể dục Spin Bike...

Xe đạp tốt dùng cho người già, người phục hồi chức năng.

Để lựa chọn xe đạp tập thể dục tại nhà loại tốt nhất cho những đối tượng người dùng này thì bạn phải dựa theo thể trạng, sức khỏe của người tập. Các mẫu xe đạp tập thể dục có tựa lưng được đánh giá là phù hợp nhất cho người phục hồi chức năng và người già có sức khỏe yếu.

Đối với người già, người tai biến phục hồi chức năng xương khớp và hệ vận động không được linh hoạt như bình thường. Vì vậy, các dòng xe đạp tập có yên sẽ hỗ trợ nâng đỡ cơ thể và hạn chế các tác động của trọng lượng lên xương khớp. Có thêm tựa lưng đảm bảo cho người tập luôn cảm thấy thoải mái, an toàn và thuận tiện khi tập.

Xe đạp tập phục hồi chức năng được đánh giá tốt nhất hiện nay đó là các mẫu xe xe đạp liên hoàn Life Span, xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C hay xe đạp tập Royal 571D...

Trên đây là những chia sẻ của Thiên Trường xung quanh thắc mắc mua xe đạp tập thể dục nào tốt và phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn đã có thể lựa chọn cho mình và người thân mẫu xe tốt nhất.

Share :