Nên chọn mặt vợt bóng bàn nào

Nên chọn mặt vợt bóng bàn nào

Nên chọn mặt vợt bóng bàn nào

Bóng bàn là một môn thể thao giải trí đang được ưa chuộng hiện nay, chơi bóng bàn tốt không chỉ đòi hỏi kỹ thuật của người chơi mà còn là vấn đề chọn vợt nào thích hợp với lối đánh của mình để chơi.

Mặt vợt bóng bàn

Sau đây xin giới thiệu với các bạn một số loại mặt vợt bóng bàn được coi là phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay:

Mặt vợt bóng bàn Yasaka MarkV

Mặt vợt Yasaka Mark V của hãng Yasaka là một trong những mặt vợt được nhiều người chơi bóng biết đến, mặt vợt đã có mặt tại thị trường Việt Nam rất lâu rồi. Mặt vợt có tính ổn định và độ bền cao phù hợp cho rơ đánh tấn công. Không chỉ phù hợp với lối chơi của người Châu Á, ở Châu Âu mặt vợt Mark V cũng được sử dụng rất rộng rãi từ lâu và phổ biến cho đến bây giờ.

Đạt được sự liên kết giữa độ xoáy và lực khống chế bóng. Tăng tốc độ xoáy nhanh hơn so với mặt vợt thông thường. Phối hợp được 3 yếu tố: độ xoáy, lực khống chế bóng và tốc độ rất tốt.

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Sriver

   Loại mặt vợt lâu năm và bán chạy trên Thế giới của Hãng Butterfly. Sriver đồng nghĩa với đàn hồi tốt và ma sát cao. Sriver đã làm một cuộc Cách mạng về tốc độ và độ xoáy của môn Bóng bàn, đưa những người chơi đến một lối đánh mới nhờ vào sự kết hợp giữa tốc độ và độ xoáy kỳ diệu ngay khi nó ra đời năm 1967. Gần 40 năm trôi qua, từ lần đầu tiên xuất hiện cho đến nay Sriver vẫn rất thịnh hành, với tốc độ, độ xoáy và những đường bóng tấn công hình vòng cung tuyệt đẹp

Sriver có bề mặt ma sát cao, không quá cứng mà cũng không quá mềm. Điều mà các tay vợt đẳng cấp thường yêu cầu.Đặc điểm chính của các loại mặt vợt này là sự kết hợp hài hòa giữa uy lực tức thời và sự ổn định.

chọn vợt bóng bàn tốt

Mặt vợt bóng bàn Tenergy 05

  Mặt vợt Tenergy 05 là một trong những dòng vợt đắt tiền nhất của hãng Butterfly.  Dòng Seri Tenergy 05 này có điểm khác biệt với những dòng sản phẩm khác là có nhiều chân gai bên dưới. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ cải tiến Sping Sponge và công nghệ độc nhất High Tension của Hãng Butterfly. Mặt vợt Tenergy 05 với độ cải tiến tốt nhất để tạo ra độ xoáy và tốc độ đã được chứng nhận theo các kết quả đo kiểm hóa học và nhận xét hầu hết của các tay vợt đẳng  cấp trên thế giới. Mặt vợt này sẽ tạo độ xoáy rất lớn khi giao bóng và cắt bóng xoáy.

mặt vợt bóng bàn Tenergy 05

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro

   Dù không sử dụng keo tăng lực, nhưng với mặt vợt Omega IV Pro - công nghệ cải tiến Hyper đàn hồi và Carbo sponge, Bạn sẽ có được cảm giác tốt nhất  về độ căng của mặt như khi sử dụng keo tăng lực. Omega 4 PRO tự hào là dòng sản phẩm có tốc độ và độ bám xoáy cao nhất  trong các dòng sản phẩm của hãng Xiom đến thời điểm hiện nay. Với Mút bọt khí Xiom IV là dòng sản phẩm cạnh tranh lớn nhất với Tenegry của Butterfly. Xiom IV có độ nẩy  tương đương với Tenegry 05. Thuộc vào loại dễ điều khiển và cảm giác tốt, giá thành vừa phải và điều quan trọng là phù hợp với tất cả mọi dơ đánh

Mỗi người mỗi cách đánh, mỗi người mỗi sở trường mỗi tuyệt chiêu riêng, dường như không ai giống nhau. Vì thế, trước khi mua cho mình một cây vợt mới bạn hãy cân nhắc chọn cho mình mặt vợt phù hợp với sở trường của mình.

 

Share :