Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện? | Tư Vấn Máy Chạy

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện? | Tư Vấn Máy Chạy

Với rất nhiều khách hàng thì câu hỏi nên mua máy chạy bộ cơ hay điện để dùng cho gia đình là thắc mắc rất khó giải đáp. Hôm nay, Thiên Trường xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay về vấn đề này.

Máy chạy bộ là dòng máy tập thể dục hiện đang được rất nhiều gia đình sử dụng để tập luyện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hiện nay trên thị trường, máy chạy bộ được chia làm hai dòng nhỏ đó là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Việc lựa chọn dòng máy nào để sử dụng tập luyện cho gia đình là vấn đề khá hóc búa đối với rất nhiều khách hàng. Trên các diễn đàn, cộng đồng của người tiêu dùng thì hiện có hai luồng ý kiến trái chiều nhau về máy tập chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Mỗi bên đều cố gắng bảo vệ quan điểm của mình vì thế với những người mới chạy bộ muốn mua máy đều khá phân vân không biết nên chọn loại máy tập nào cho hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường sẽ phân tích rõ hơn những ưu, nhược điểm của mỗi dòng máy chạy bộ nhằm giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn để đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân.

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện

Mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ?

Để giải đáp cho thắc mắc nên mua máy chạy bộ cơ hay điện thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của từng dòng máy tập. Từ những ưu, nhược điểm đó thì bạn sẽ chọn được những loại máy phù hợp với sở thích cũng như điều kiện của bản thân mình. 

Máy chạy bộ điện sử dụng motor và điện để làm băng tải chuyển động giúp người tập chạy thoải mái với nhiều mức độ khác nhau. Bạn muốn tập chỉ cần bật nguồn nhấn nút khởi động là bạn đã có thể bắt đầu ngay quá trình luyện tập.

Ưu điểm của máy chạy bộ điện. 

- Hoạt động êm ái và ít gây tiếng ồn trong khi tập.

- Hệ thống giảm sốc sử dụng công nghệ mới giúp giảm thiểu áp lực lên các khớp dưới cơ thể.

- Độ an toàn gần như tuyệt đối khi sử dụng.

- Dễ dàng điều chỉnh các mức độ vận tốc hay độ dốc dễ dàng khi chạy.

- Ngoài ra, máy chạy điện cũng hỗ trợ nhiều tính năng giải trí, nghe nhạc mp3 giúp việc tập luyện trở nên vui vẻ hơn.

Nhược điểm của máy chạy bộ điện. 

- Giá thành cao, tốn chi phí điện năng.

- Khung máy khá lớn so với diện tích của nhiều gia đình.

- Không thể sử dụng trong trường hợp mất điện.

Máy chạy bộ cơ thiết kế dùng chính sức lực của cơ thể bạn để luyện tập. Máy được thiết kế cực kỳ đơn giản với một bàn chạy có độ nghiêng, quả lô quay để người chạy đứng lên rồi dùng chân chạy làm cho băng chạy di chuyển và quả lô quay.

Ưu điểm của máy chạy bộ cơ.

- Máy chạy cơ có giá rẻ hơn rất nhiều so với máy chạy điện.

- Thân thiện với môi trường.

- Gọn gàng, dễ di chuyển.

Nhược điểm của máy chạy cơ.

- Không phù hợp với người cao tuổi, phụ nữ và những người có sức khỏe không được tốt.

- Dễ gây nhàm chán do chỉ có 1 chế độ chạy.

Với việc phân tích những ưu và nhược điểm của hai dòng máy chạy điện và cơ như trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ, cũng như quyết định được nên mua dòng máy tập chạy bộ nào cho gia đình mình. Còn với Thiên Trường thì nếu được lựa chọn chúng tôi sẽ chọn máy tập chạy bộ điện để sử dụng vì nó phù hợp với mọi đối tượng và dễ dàng tập để mang lại hiệu quả cao nhất.

Share :