Nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện ?

Nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện ?

   Đặc điểm chung của máy chạy bộ là chức năng hoạt động gồm có : Chạy bộ, gập bụng, xoay eo, ép cơ ngực, massage toàn thân .... giúp cơ thể săn chắc, tạo sức deo dai, tăng cường sức khỏe. Màn hình hiển thị: chế độ cài đặt, tốc độ, thời gian, quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ giúp người sử dụng nắm bắt được tiến độ luyện tập của bản thân.

1, Máy chạy bộ cơ

  Đặc điểm của máy chạy bộ cơ là phải dùng chính sức mình để tập luyện không có sự hỗ trợ bài tập lập trình sẵn để vận chuyển băng tải như máy chạy bộ điện. Vì vậy muốn chạy được trên máy cần dùng rất nhiều sức và rất mỏi. 

  Máy chạy bộ cơ có 2 loại là máy chạy bộ một chức năng và máy chạy bộ đa chức năng. Dòng chạy cơ đa năng khác đơn năng là có thêm bộ phận đai rung lắc giảm eo. Máy tập chạy bộ cơ giúp bạn có thể tập lưng bụng, chèo thuyền, xoay eo, ép cơ ngực, tập cơ tay, đạp xe, mát xa, chống đẩy.... Tuỳ theo mục đích sử dụng, và không gian nhà bạn để  lựa chọn máy chạy bộ cơ một chức năng hay máy tập chạy bộ cơ đa chức năng thân thiện và phù hợp nhất. 

may chay bo co 1 chuc nang

Máy chạy bộ cơ 1 chức năng

may chay bo co da chuc nang

Máy chạy bộ cơ đa chức năng

   Ưu điểm của máy chạy bộ cơ là giá thành tương đối rẻ (mức giá từ 3.000.000 đến 8.000.000Đ), không tiêu hao nguồn điện, thích hợp với các bạn trẻ 

   Lưu ý: Đối với những người cao tuổi không nên mua máy chạy bộ cơ vì như đã nói ở trên máy chạy bộ cơ cần dùng rất nhiều sức và rất mỏi.

    Các bạn có thể xem các sản phẩm máy chạy bộ cơ tại: http://ttsport.vn/may-chay-bo-co-b298245.html

 2, Máy chạy bộ điện                                     

   Với một máy chạy bộ tiêu chuẩn, thường sẽ có phần chương trình chạy được lập trình sẵn. Người chạy bộ sẽ tùy chọn một chương trình thích hợp với mình được hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng. Với chương trình lập trình sẵn, máy chạy bộ sẽ tự động thay đổi tốc độ (hoặc cả độ dốc) sau một khoảng thời gian ấn định, giúp tăng cảm giác chạy và làm bạn hứng thú hơn với việc chạy bộ bằng máy, tránh việc nhàm chán một bài tập duy nhất.

   Máy chạy bộ điện là loại máy tập chạy bộ được gắn thêm nhiều thiết bị điện tử cung cấp các thông tin cần thiết cho bài tập cảu bạn. Với máy chạy bộ điện bạn có thể kiểm soát động tác của mình thông qua các đồng hồ chỉ thời gian, tốc độ, số lần tập, đồng thời có nút chỉnh độ cao thấp cho yên ngồi và tay lái, cả độ nặng nhẹ khi đạp.

   Máy chạy bộ điện chia làm 2 dòng chạy điện đơn năng và đa năng. Máy chạy bộ điện đa năng thì có thêm bộ phận rung bụng.

may chay bo mot chuc nang

Máy chạy bộ điện đơn chức năng

may chay bo dien da chuc nang

Máy chạy bộ điện đa năng

   Ưu điểm: Dễ sử dụng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người tập. Nhiều bài tập cài đặt và có những dòng có trang bị nghe nhạc. Vận hành êm ái, kích thích tinh thần hăng say tập luyện thể thao. Máy chạy bộ điện thì thích hợp dùng cho cả gia đình.

   Nhược điểm: Giá thành cao hơn máy chạy bộ cơ (mức giá từ 8.000.000 đến 30.000.000)

   Các bạn có thể xem chi tiết các sản phẩm máy chạy bộ điện tại: http://ttsport.vn/may-chay-bo-dien-b298244.html

   Với bất kì kiểu máy nào muốn đạt hiệu quả như mong muốn trước tiên bạn phải rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn và lên lịch trình tập thể dục cụ thể để thực hiện. Vạch ra kế hoạch tập luyện cũng như chế độ ăn uống khoa học như vậy mới đem lại kết quả tốt nhất. Tránh tình trạng máy để trong nhà "bỏ thì thương, vương thì tội" rất lãng phí.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy chạy bộ phù hợp với bản thân và gia đình!

Share :