Người tập thể hình nên ăn hoa quả vào thời điểm nào ?

Người tập thể hình nên ăn hoa quả vào thời điểm nào ?

Hoa quả là nguồn cung cấp dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe, nhưng đường fructose là mối quan ngại cho người tập thể hình vì fructose sẽ làm tăng kích cỡ tế bào mỡ. Do đó nhiều người tập GYM tránh toàn bộ hoa quả. Nhưng đây là biện pháp hơi cực đoan và không cần thiết. Có những thời điểm ăn hoa quả không những không sao mà còn giúp ích.

Ăn vào buổi sáng

Thời điểm ăn hoa quả tốt nhất là khi bạn tỉnh dậy. Khi bạn ngủ, gan của bạn đã đốt lượng glycogen dự trữ để cung cấp glucose cho não bộ. Khi lượng glycogen giảm xuống tín hiệu sẽ gửi tới não để phân hóa protein cơ để cung cấp glucose cho não. Nên sáng dậy bạn là máy đốt cơ. Vào lúc này bạn không nên lo lắng fructocse bị chuyển thành mỡ vìFructose sẽ giúp nạp lại lượng glycogen gan.

Lợi ích từ bưởi

Uống nước bưởi dễ giảm cân hơn

Trước khi tập

Thời điểm tốt khác để ăn hoa quả trước buổi tập là 30-60 phút, đặc biệt nếu bạn chưa có bữa ăn nhiều carb nào trong vài giờ. Fructose sẽ thay glycogen gan để được sử dụng trong ngày, và bạn sẽ vận chuyển lượng glucose ổn định tới cơ trong khi tập luyện và giúp giữ glycogen trong tế bào cơ. Điều này tránh cơ mệt mỏi, thường xảy ra khi lượng glycogen giảm xuống.

Công dụng của cam

Vitamin C giúp bảo vệ NO (nitric oxide) không bị phân hóa

Sau buổi tập

Sau buổi tập một ít hoa quả để lấp lại lượng glycogen trong cả cơ lẫn gan cũng không có gì sai trái. Nhớ rằng 2 khẩu phần của hầu hết các loại hoa quả chỉ cung cấp khoảng 20-30g carb. Những người muốn tăng cơ tối ưu cần tăng lượng carb lên ít nhất 40-100g bằng cách ăn bánh mì trắng, gạo, yến mạch hoặc đảm bảo rằng nước uống protein bạn dùng thời điểm này có ít nhất 20g carb.

Công dụng quả anh đào

Anh đào có thể giảm viêm sưng và tăng cường phục hồi.

Giờ thì bạn không phải lo về việc có nên ăn hoa quá khi tập thể hình không rồi nhé. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

Nguồn: thachsanh

 

Share :