Những bài tập yoga xóa tan căng thẳng mệt mỏi

Những bài tập yoga xóa tan căng thẳng mệt mỏi

Ngồi làm việc nhiều giờ, đi giày cao gót khiến một số bộ phận cơ thể đau nhức, mỏi mệt. Ngoài việc xoa bóp, tín đồ nên tìn đến yoga để khắc phục tình trạng này.Tập Yoga được coi là một môn thể thao tăng tính linh hoạt, giảm căng thẳng, thậm chí chữa được cả bệnh đau đầu.

Ngoài ra, yoga còn giúp bôi trơn khớp, giảm căng thẳng cơ bắp và tiêu tan đau nhức trên cơ thể. Thậm chí, sau thời gian tập luyện, vóc dáng của bạn còn trở nên dẻo dai và gọn gàng hơn rất nhiều.

Cùng "lĩnh hội" 10 động tác yoga rất hữu ích trong việc tiêu tan đau nhức cơ thể:

Bài tập yoga giúp xua tan mệt mỏi

1. Bài tập này rất tốt với chứng đau nửa đầu, ngoài ra giảm stress và căng thẳng rất hữu hiệu. Động tác này còn giúp làm thư thái phần cổ và lưng khi bị căng cứng vì mệt mỏi.

Bài tập yoga xóa tan mệt mỏi

2. Vị trí rất đơn giản này giúp bạn thả lỏng phần lưng, vai. Toàn thân thả lỏng, hít thở đều đặn và giữ nguyên tư thế  từ 5 đến 10 phút để cảm nhận sự thư thái

bài tập yoga xua tan căng thẳng mệt mỏi

3. Động tác này rất tốt cho phần vai và lưng

Bài tập yoga giảm căng thẳng mệt mỏi

4. Tư thế này giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách cải thiện lưu thông và khuyến khích quá trình chữa bệnh tự nhiên cho cơ thể. Hai gối mở rộng, bàn chân đặt sát nhau, thả lỏng cơ thể là những điều cần lưu ý ở động tác này.

Bài tập yoga xua tan mệt mỏi

5. Động tác này rất tốt cho phần cổ mỏi mệt của bạn sau 8 tiếng phải ngồi trên ghết. Ngoài ra, động tác này còn tác động vào phần cơ đùi và bụng

Bài tập yoga 6

6. Động tác này rất tốt cho phần cơ ở cánh tay, nó sẽ làm dịu và ngăn ngừa việc chèn ép dây thần kinh của bộ phận này

bài tập yoga 7

7. Động tác này sẽ xoa dịu mệt mỏi ở phần mắt cá chân sau ngày dài lênh khênh trên đôi giày cao gót. Lưu ý trong động tác này, tay và chân mở rộng bằng vai tạo thành hình chữ V ngược như mẫu trong hình. Phần chân, đặc biệt khu vực mắt cá phải căng để động tác có hiệu quả cao nhất

Bài tập yoga 8

8. Nhìn tưởng đơn giản, nhưng khi giữ nguyên động tác này trong khoảng thời gian 1 phút hoặc hơn, bạn sẽ thấy cơ thể mỏi nhừ. Nhưng sau đó là một cảm giác dễ chịu xâm lấn cơ thể. Lưu ý ở động  tác này là phải thẳng lưng, hóp bụng và hít thở đều. Nó rất tốt cho vùng mông, đùi của người tập.

bài tập yoga 9

9. Tư thế này đòi hỏi bắt cân bằng trọng lượng cơ thể. Không chỉ thế, khi mở cơ thể một góc 45 độ như mẫu trong ảnh, bạn phải sử dụng rất nhiều nhóm cơ trên người như bụng, đùi và mông. Và tất nhiên, khi bắt chúng hoạt động đều đặn, nó sẽ trở nên săn chắc

Bài tập yoga 10

10. Hai chân đặt xa nhau với chân sau mở 30 độ, chân trước hướng 90 độ, tay mở rộng. Ở động tác này, hãy chắc chắn đầu gối không vượt quá mũi chân, chân sau căng để giải tỏa mệt mỏi cho đôi chân.

Chúc các bạn luôn vui vẻ hạnh phúc !

Theo 24h.com.vn

Share :