Tăng chiều cao hiệu quả với ba bài tập đơn giản

Tăng chiều cao hiệu quả với ba bài tập đơn giản

 Điều này có tác động đến sụn trong cột sống, giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao tự nhiên cho bạn. Hãy kiên trì đối với từng bài tập để có được kết quả tốt nhất.

1. Lên xà tay
 
Đây là một bài tập thể dục treo tay đơn giản trên xà đơn bởi vì nó cho phép trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống. Trong thực tế, lên xà đã được biết đến để tăng chiều cao thêm 5-6cm cho bạn.

Để thực hiện bài tập này, bạn chỉ cần một thanh xà ngang được gắn cố định 2 đầu. Nếu cơ thể bạn không thẳng, hãy bẻ cong đầu gối của bạn hơi cao cho đến khi bạn treo cơ thể một cách tự do.

Khi bạn nắm thanh xà, hãy chắc chắn rằng lòng bàn tay bạn phải chắc chắn và ngón tay cái của bạn phải gần như chạm vào xà.

Cách tăng chiều cao  

Tập xà đơn là một cach lam tang chieu cao hieu qua 


Trong khi bạn đang lên xà, cố gắng giữ cánh tay, vai và hông là thoải mái nhất có thể. Hãy thử để treo tay trên xà ít nhất 20 giây và lặp lại quá trình này khi bạn có thể tiếp tục lên xà một lần nữa.

 Bạn nên lặp lại bài tập này tối thiểu là 3 lần mỗi lần luyện tập. Ngoài ra, nếu bạn cố gắng dướn ở mắt cá chân trong khi lên xà, bạn sẽ nhận được một lợi ích gấp đôi.

2. Bơi cạn 
 
  Đây là bài tập thể dục giúp tập trung vào lưng dưới của bạn. Bạn bắt đầu bài tập này bằng cách đặt bụng xuống một mặt phẳng với cơ thể hoàn toàn mở rộng.
  
    Đặt cánh tay thẳng trước mặt bạn với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà. Nâng cánh tay trái của bạn cao hơn cánh tay phải của bạn. Sau đó,

giữ chân thẳng, nâng chân phải của bạn khỏi mặt đất cao hết mức có thể.
 
Hãy cố gắng giữ vị trí đó ít nhất 4 giây trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao chân trái lên. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây.

Ngoài ra, thêm trọng lượng vào cổ tay và mắt cá chân để làm tăng sức đề kháng và giảm cơ bắp.

3. Bài tập cho khung xương chậu
 
Đây là một bài tập thể dục đơn giản, vì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy các cơ bị căng lên làm tăng áp lực xuống cột sống và hông của bạn.


 

    Bạn sẽ bắt đầu tập thể dục bằng cách nằm trên lưng với vai và cánh tay của bạn được áp sát vững chắc trên sàn nhà. Cong đầu gối và phần mông của bạn lên mức có thể. Tiếp theo, uốn cong lưng để xương chậu của bạn đẩy lên trên. Giữ vị trí này trong ít nhất 20 giây và cố gắng lặp lại hành động này khi bạn di chuyển lặp lại.

Chúc các bạn chăm chỉ tập luyện và đạt hiệu quả. Chú ý chiều cao có thể ảnh hưởng của di truyền nhưng tập luyện thể thao cũng cải thiện được chiều cao của bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

Share :