Tập thể dục giảm cân như thế nào cho hiệu quả

Tập thể dục giảm cân như thế nào cho hiệu quả

Tập thể dục giảm cân như thế nào cho hiệu quả ?

   Nguyên nhân của việc thừa cân là quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, khiến cơ thể đốt cháy ít calorie hơn, đồng thời mỡ tích tụ nhiều hơn.

  Việc thừa cân ở các vùng bụng, đùi, mông làm mất đi vóc dáng và sự tự tin. Với việc luyện tập các bài tập thể dục hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống hợp, bạn sẽ giảm được những kg mỡ thừa với cơ chế an toàn và hiệu quả.

   Trước hết bạn cần có quyết tâm, bạn cần xác định mục tiêu mình mong muốn là gì: giảm cân, dẻo dai, eo thon, bụng nhỏ hay săn chắc cơ? Nếu thực sự muốn giảm cân an toàn thì bạn đừng nên lạm dụng thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng hay nhịn ăn… Vì đây là những phương pháp mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Cách tốt nhất là bạn cần xây dựng cho mình những bài tập thể dục để rèn luyện sức khỏe đồng thời giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Giảm cân an toàn

Chiến lược giảm cân an toàn

   Hàng ngày, bạn nên dành cho mình từ 15 – 30 phút để chạy bộ hay đạp xe tập thể dục. Đây là cách giúp bạn đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng đồng thời giúp săn chắc các cơ. Nếu công việc khiến bạn không có nhiều thời gian để đi chạy bộ ở công viên hay bạn sợ không khí bụi bặm, ô nhiễm trên đường bạn đến các trunng tâm tập thể dục hoặc bạn cũng có thể tự trang bị cho mình và gia đình những dụng cụ thế thao tại nhà. Bạn có thể mua một chiếc máy chạy bộ hay chiếc máy đạp xe tập thể dục để tranh thủ tập luyện bất kỳ lúc nào trong ngày.

Xe đạp tập thể dục

Giảm cân với máy tập đạp xe tại nhà

   Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng cho mình thực đơn ăn uống một cách hợp lý. Để ăn được nhiều mà không tăng cân, ban hãy  tìm các loại thực phẩm có rễ, như rau, hoa quả hay tinh bột. Chúng tác động  đển cảm giác no và sự thoả mãn của bạn do có ảnh hưởng đến hormone gửi tín  hiệu đến não thông báo rằng bạn đã được ăn no

Tuyệt đối không nên bỏ bữa

giảm cân nhưng không bỏ bữa

Tuyệt đối không được bỏ bữa

      Các nghiên cứu nhắc đi nhắc lại rằng những ai ăn uống thường xuyên và đầy đủ, bắt đầu bằng bữa sáng, thì được nuôi dưỡng nhiều hơn, suy nghĩ tỉnh táo hơn và tâm trạng ổn định hơn những người ăn uống thất thường. Những người hay bỏ bữa thường có vấn đề về cân nặng đơn giản bởi vì một khi họ ăn, họ ăn quá nhiều những thức ăn không phù hợp. Mọi người thường nghĩ rằng họ có thể giảm bớt calo bằng cách bỏ bữa, nhưnng nếu họ tiếp tục lên lịch ăn uống như vậy, họ sẽ thấy rằng họ ăn bù còn nhiều hơn khẩu phần ăn mà họ nên ăn trong thời điểm khác trong ngày.

Chúc các bạn giảm cân hiệu quả !

 

Share :