Tập thể hình với xà đơn xà kép

Tập thể hình với xà đơn xà kép

Tap the hinh voi xa don xa kep

Đối với những người tập thể hình, xà đơn hay xà kép và một dụng cụ tập luyện không thể thiếu để giúp bạn tập luyện cơ tay, cơ vai, cơ bụng. Tập xà đơn là một phương pháp đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể thực hiện các bài tập với xà đơn ngay tại nhà mà không phải đến các trung tâm hay câu lạc bộ để tập. 

Một số loại xà được ưa chuộng nhất hiện nay:

1, Xà đơn treo tường

Xà đơn treo tường


 Xà đơn treo tường sự lựa chọn hoàn hảo việc tập luyện cơ bắp kích thích tăng trưởng chiều cao. Xà đơn treo tường giúp tiết kiệm tối đa diện tích và không hề ảnh hưởng đến bố cục không gian phòng bạn. Xà có thể thay đổi độ dài sao cho phù hợp với từng kích thước vị trí cần lắp đặt. Tải trọng tối đa là 130kg nên bạn thoải mái và an tâm trong quá trình tập thể hình với xà.

2, Xà đơn đa năng Iron Gym

 xà đơn đa năng iron gym

Xà đơn đa năng IRON GYM

Chuyên luyện các cơ bắp phần trên của cơ thể,  Xà đơn đa năng IRON GYM biến cánh cửa phòng bạn thành nơi tập thể hình lý tưởng chỉ trong vài giây. Không cần khoan đục, không gây hư hại cho cánh cửa, IRON GYM dựa vào nguyên tắc đòn bẩy để bạn thoải mái tập các động tác kéo xà cho các cơ vai, tay, lưng, xô. 

Có 3 tư thế rộng, vừa, hẹp cho các vùng cơ khác nhau: Đặt xà đơn đa năng xuống nền nhà để tập hít đất hoặc quay người lại để tập cơ tay sau và kẹp vào chân để tập cơ bụng...

3, Xà kép trong nhà hoặc ngoài trời

xà kép đa năng

Xà kép đa năng

Những điểm lưu ý khi tập với xà: 

- Làm nóng cơ thể: Khi bắt đầu một bài tập thể dục, để đạt hiệu quả cao và tránh bị chấn thương, bạn phải cần dành ít nhất 5 phút để khởi động các nhóm cơ trên cơ thể. 

- Hãy tập đúng giờ: Cố gắng thu xếp công việc để bạn có đủ thời gian cần thiết luyện tập. Bạn có thể dành ra khoảng 30 phút tập luyện 3 - 4 ngày/ tuần để giữ sự ổn định và đạt hiệu quả tốt nhất.

- Hãy giữ đúng nhịp độ: Tránh kiểu tập theo tâm trạng như hôm nay có chuyện vui thì tập hăng say, hôm có chuyện buồn thì bỏ tập luyện. 

Chúc các bạn có một thân hình khỏe mạnh, săn chắc !

Share :