Tập Yoga đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Tập Yoga đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Tập Yoga đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Yoga đang là môn thể thao được rất nhiều người theo học trong những năm gần đây, không chỉ tốt cho sức khỏe, luyện tập yoga còn giúp cải thiện tinh thần, cơ thể dẻo dai. Không những vậy yoga còn được biết đến là phương pháp giảm cân hiệu quả. Vậy luyện tập yoga đúng cách như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tham khảo phương pháp tập yoga giảm cân sau đây!

Thời gian tập luyện Yoga

Tập yoga đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Tập Yoga đúng cách


Không giống các bộ môn thể dục giảm cân khác, Yoga đốt cháy năng lượng qua các động tác uyển chuyển, mềm mại vì vậy thời gian để có thể đạt hiệu quả giảm cân cũng cần phải nhiều hơn. Bạn nên luyện tập ít nhất 60 phút mỗi ngày thì mới đạt tác dụng giảm cân được. Không nhất thiết là phải tập một lần trong ngày, bạn có thể chia thời gian để tập nhiều lân trong ngày, tối thiểu mỗi lần là 10 phút. 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn rằng thời gian tập luyện Yoga tốt nhất là vào buổi sáng sớm, sau đó là chiều tối.

Duy trì tập Yoga thường xuyên

Tập yoga giảm cân

Duy trì tập yoga giúp giảm cân hiệu quả

 Vì Yoga không có tác dụng giảm cân nhanh thần tốc nên bạn phải có kiên nhẫn để duy trì việc luyện tập trong thời gian dài. Ít nhất phải từ 5 đến 6 tháng thì nó mới mang đến hiệu quả như mong muốn. Nếu chăm chỉ luyện tập yoga, không những giúp bạn giảm cân bền vững mà cơ thể bạn cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

Tư thế tập Yoga

Tập Yoga đúng cách

Tập Yoga đúng cách

Yoga có rất nhiều tư thế tập theo mức độ từ dễ đến khó. Để đạt được hiệu quả giảm cân cao cũng như sự dẻo dai của cơ thể, bạn nên tập yoga theo bài bản và có sự hướng dẫn của các chuyên gia. Bạn không nên chỉ dừng lại ở những bài tập dễ mà không học các bài tập khác khó hơn, vì những động tác khó, cao cấp mới giúp hiệu quả giảm cân của bạn tốt hơn. Nếu chỉ dừng lại ở những động tác vừa phải, bạn khó có thể giảm cân dù tập luyện chăm chỉ.

Lưu ý:

- Lựa chọn trang phục tập Yoga: Ở nhà bạn nên mặc quần áo lót hoặc quần áo mềm cho dễ tập và dễ xoa bóp. Ở lớp thì bạn có thể mặc quần áo bình thường, rộng hoặc quần áo thể thao sao cho dễ vận động

- Dụng cụ tập Yoga: Đối với những người tập Yoga cần chuẩn bị cho mình thảm tập Yogabóng tập Yoga để có thể thực hiện nhiều bài tập khác nhau

Chúc các bạn giảm cân thành công nhé!

Share :