Thực đơn đẩy nhanh quá trình siết cơ

Thực đơn đẩy nhanh quá trình siết cơ

Tập thể hình là phương pháp giúp giảm cân tạo thân hình săn chắc tốt nhất cho nam giới. Tuy nhiên với những người béo việc siết cơ không phải là chuyện đơn giản. Ngoài việc tap Gym đều đặn bạn cũng cần áp dụng một số mẹo để đẩy nhanh quá trình siết cơ.

1. Tăng lượng protein nạp vào

Bổ sung protein từ trứng, gà,cá, thịt bò, sản phẩm sữa ít béo, bột whey,…Protein giúp bạn giữ được cơ bắp đồng thời tạo cảm giác no hơn lại giúp bạn giữ lượng calories nạp vào thấp.  Bạn có thể bổ sung bữa phụ theo thực đơn sau đây:  1 quả trứng gà hoặc 1 ly sữa tươi, 2 - 3 hũ yaourt.  Ăn 3 - 7 quả  trứng/tuần,  1/2 - 1 lít sữa tươi hay 100 g thịt bò hoặc 1-2 ly sữa giàu đạm mội ngày

Thực đơn cho người tập thể hình

Thực đơn cho người tập thể hình

2. Thay đổi lượng Carbonhydrates nạp vào theo ngày.

Carb giúp bạn giữ cơ nhưng nó cũng khiến bạn giữ mỡ. Hãy làm theo mẹo dưới đây: 3 ngày liên tiếp giữ lượng carb ở mức 100-125g, rồi nạp vào 300-400g.

Khi bạn ăn ít carb trong một thời gian dài, cơ bắp bạn có thể trở nên nhão đi, lí do là vì glycogen (carb ở trong cơ bắp) đã đẩy nước vào bên trong. Vì vậy, cứ sau 1 chu trình 3-4 ngày lowcarb, hãy nạp thêm 300-400g carb vào ngày thứ 4/5. 

3. Ăn thêm cá để bổ sung Omega 3

Khi lượng caloris được kiểm soát, acid béo omega-3 ở trong cá sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ nhanh hơn

omega-3 trong cá sẽ giúp quá trình đốt cháy mỡ nhanh hơn

 Omega-3 trong cá sẽ giúp quá trình đốt cháy mỡ nhanh hơn

Theo nghiên cứu khoa học cho  thấy những vận động viên siết cơ ăn cá hàng ngày sẽ đốt mỡ nhiều hơn những vận động viên ăn cá 1 tuần 1 lần. Lí do là bởi omega-3 khiến cho các tế bào chất béo nhạy cảm hơn với hormone norepinephrine – loại hormone đốt chất béo chủ yếu trong cơ thể
Vì vậy, hãy thường xuyên ăn cá hàng ngày nhé!

4. Nấu các món ăn với tỏi

Tỏi là một gia vị hết sức ngon, rẻ và dễ kiếm, có thể tăng lượng adrenaline và protein UCPs. Adrenaline có tác dụng tiêu bớt tế bào mỡ, trong khi UCPs đốt nhiều calories hơn. Ngoài ra tỏi cũng góp phần kiểm soát cortisol levels, tránh việc mất cơ bắp trong quá trình siết. Hãy sử dụng nhiều tỏi trong các món ăn hàng ngày, bạn có thể sử dụng tỏi trong việc nấu ăn hoặc dùng làm nước chấm.

 

Share :