Thực phẩm giúp tăng chiều cao bạn lên biết

Thực phẩm giúp tăng chiều cao bạn lên biết

     Bạn biết đấy bạn cao hay thấp được xác định ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Nhưng khoa học hiện đại chứng minh  tập thể dục và kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể, đặc biệt là khoảng thời gian niên thiếu. Giúp đạt chiều cao tối ưu và cân nặng hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng hình thành cơ bắp, dây chằng, gân và xương.

1.  Sữa và sản phẩm từ sữa 

Thực phẩm giúp tăng chiều cao

   Canxi cực kỳ cần thiết, nó có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển và duy trì bộ xương chắc khỏe, đồng thời nó hoạt động như một chất tăng chiều cao. Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời, bên cạnh đó, nó còn cung cấp vitamin A có vai trò giữ canxi ở lại cơ thể. Nó cũng chứa protein giúp xây dựng các tế bào của chúng ta. Sữa có thể tiêu hóa dễ dàng và tạo điều kiện hấp thụ tối đa protein. Sữa tách kem không chứa chất béo và chứa 100% protein. Hãy uống ít nhất 2-3 ly sữa hàng ngày.

  Ngoài sữa, các sản phẩm từ sữa cũng giúp tăng chiều cao, những thực phẩm từ sữa như pho mát, Paneer, sữa chua,…. cũng chứa nhiều protein và canxi, vitamin A, D và E. Vitamin D và canxi rất cần thiết cho sự tăng trưởng xương. Thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến còi xương. Cung cấp đủ canxi rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì.

2.  Trứng

Thực phẩm giúp tăng chiều cao

 

          Trứng rất giàu nguồn protein. Phần lòng trắng trứng có 100% protein rất tốt cho sự phát triển tổng thể của cơ thể. Vì vậy, nó giúp tăng chiều cao tự nhiên của bạn. Trong chế độ ăn uống nên bổ sung trứng để tăng chiều cao.

3.  Trái cây có múi, rau xanh

Thực phẩm tăng chiều cao

 

Bên cạnh việc giúp tăng chiều cao, trái cây và rau củ xanh giúp duy trì một lối sống lành mạnh, chúng cung cấp vitamin, chất xơ, kali và folate. Vitamin A giúp phát triển xương và các mô. Các loại trái cây: bưởi, đu đủ, xoài, chanh dây, dưa hấu và quả mơ giàu vitamin A. Vitamin A cũng được tìm thấy trong các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan, bông cải xanh, rau bina, cải bắp, khoai lang….

4.  Tinh bột và ngũ cốc

Thực phẩm giúp tăng chiều cao

Tinh bột và ngũ cốc là nguồn năng lượng chính của cơ thể chúng ta. Bên cạnh đó, chúng cũng cung cấp vitamin B, chất xơ, sắt, magiê... Vì chúng cung cấp lượng calo cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là ở tuổi dậy thì, khi trẻ em đi qua một giai đoạn tăng trưởng thì mức độ tiêu thụ calo được gia tăng. Gạo lứt, ngô, bột mì và ngũ cốc nguyên hạt có lợi cho sự phát triển của trẻ đang dậy thì.

5.  Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein nhất và do đó rất tốt cho việc tăng chiều cao của bạn. Điều này sẽ giúp xây dựng các mô và cơ bắp.

Thực phẩm tăng chiều cao

6.  Thịt gà

Tất cả các loại thực phẩm giàu protein đều có lợi cho cơ bắp và xương, lượng thịt gà trong kế hoạch chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng có thể tạo sự khác biệt đáng kể về chiều cao của bạn.

7.  Đậu nành (đậu tương)

Đậu nành giàu protein nhất trong số tất cả các loại thực phẩm từ thực vật. Protein tinh khiết có trong đậu nành giúp cải thiện xương và khối lượng mô. Để tăng chiều cao, cung cấp 50 gam đậu nành trong thực đơn hàng ngày. Khi ăn chay, để cung cấp đủ protein hãy dùng các sản phẩm từ đậu nành, chúng rất bổ dưỡng.

8.  Bột yến mạch

Bột yến mạch cũng là một nguồn protein thực vật tuyệt vời. Nó giúp tăng khối lượng cơ và giảm chất béo, được khuyến khích dùng 50 gram bột yến mạch cho bữa ăn sáng mỗi ngày.

9. Canxi từ san hô

    Như tên gọi, đây là loại canxi được lấy từ san hô biển. Nó giúp tăng khối lượng xương, tạo xương phát triển chiều cao. Canxi này cần được dùng từ sớm cho trẻ thiếu niên, đang dậy thì sẽ có hiệu quả tốt nhất.

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài tập thể dục để tăng chiều cao, tập thể dục với xà đơn, chỉ cần vài động tắc treo người trên xà hay với động tác bơi cạn, bài tập khung xương chậu đơn giản. Xem chi tiết bài tập tại đây.

Theo nguồn Internet.

Share :