[CHIA SẺ] Kinh nghiệm mở shop thể thao dễ thành công nhất

[CHIA SẺ] Kinh nghiệm mở shop thể thao dễ thành công nhất

Mở shop thể thao cần có những kinh nghiệm gì để hoạt động tốt, mang lại doanh thu cao là vấn đề quan tâm của tất cả những ai muốn kinh doanh ngành hàng này. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm mở cửa hàng thể thao cho người mới dễ áp dụng để thành công. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Nghiên cứu sản phẩm kinh doanh

Kinh doanh trong lĩnh vực thể thao thực sự là mảng vô cùng rộng lớn với rất nhiều ngành hàng. Các sản phẩm bạn có thể kinh doanh trong lĩnh vực thể thao có thể là: các dụng cụ thể thao thuộc các bộ môn khác nhau (bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bơi lội....), các phụ kiện thể thao, thiết bị trường học, trang phục thể thao, thiết bị phòng tập gym hay thiết kế, thi công phòng tập, sân thi đấu...

Xác định mở cửa hàng thể thao chúng ta không thể ôm đồm, cung cấp tất cả các sản phẩm, ngành hàng liên quan đến thể thao. Bạn cần tìm thị trường ngách để làm thế mạnh của cửa hàng mình.

Khi đã tìm được thị trường ngách, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu các mặt hàng, sản phẩm đó. Đặc biệt, cần yêu thích, đam mê những sản phẩm đó, hiểu được sự cần thiết, công dụng của từng mặt hàng thể thao.

Tìm thị trường ngách của kinh doanh đồ thể thao

Xác định số vốn đầu tư

Thực sự, số vốn đầu tư mở cửa hàng thể thao sẽ được xác định dựa trên mong muốn quy mô cửa hàng của bạn. Trước hết bạn cần tìm hiểu mức kinh phí tối thiểu để mở cửa hàng thể thao trên thị trường. Sau đó, tính toán khả năng hiện tại của mình để có thể setup cửa hàng thể thao nhỏ hay lớn tùy khả năng của mình.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, với một cửa hàng thể thao quy mô nhỏ sẽ có mức ngân sách khoảng 150-200 triệu. Với mức kinh phí này, bạn có thể lấy hàng số lượng vừa phải và xoay vòng.

Nếu bạn muốn quy mô cửa hàng to hơn thì sẽ cần số vốn nhiều hơn. Thêm nữa là chi phí trang trí cửa hàng, thiết kế biển hiệu chất lượng, đầu tư đẹp hơn.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thể thao

Tiếp đến, bạn cần tìm vị trí thích hợp để shop dụng cụ thể thao. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, cửa hàng thể thao nên mở ở nơi đông dân cư, gần trường học hay sân bóng... để mọi người có thể dễ dàng mua sắm. Thêm nữa, cửa hàng cần có không gian để trưng bày được đầy đủ dụng cụ thể thao, tạo điều kiện để khách hàng có thể trải nghiệm, tập thử trước khi mua.

Một cửa hàng thể thao muốn được nhiều người ghé đến thì nên có mặt bằng rộng rãi, có đỗ gửi xe. Bởi khách hàng luôn muốn đến tận nơi để lựa chọn sản phẩm. Địa chỉ mua hàng thuận lợi sẽ khiến họ muốn lui tới nhiều lần hơn.

Tìm nguồn hàng chất lượng

Đây được coi là khâu rất quan trọng. Kinh doanh có thành công hay không thì việc chọn nguồn hàng quyết định đến 60%. Bạn cần nghiên cứu, tham khảo thật kỹ để lựa chọn được đơn vị cung cấp hàng sỉ chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, giá phải tốt thì chúng ta bán hàng mới có lãi.

Thiên Trường Sport là một trong những công ty chuyên phân phối thiết bị thể thao cho các đại lý, cửa hàng bán dụng cụ thể thao trên toàn quốc. Công ty chuyên nhập khẩu trực tiếp các thiết bị thể dục, dụng cụ, phụ kiện thể thao từ bên nước ngoài, không qua trung gian bất cứ đơn vị nào. Công ty có kho bãi rất rộng, diện tích lên tới hơn 1000m2, cung cấp đầy đủ các mặt hàng thể thao thuộc các bộ môn khác nhau.

Khi nhập hàng của Thiên Trường, bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả. Bởi đơn vị nhập hàng trực tiếp nên giá cực cạnh tranh. Ngoài ra, đối với người mới bắt đầu kinh doanh, Thiên Trường sẽ hỗ trợ hình ảnh, cũng như tạo điều kiện công nợ tốt nhất cho bạn xoay vòng vốn.

Thiên Trường Sport là đại lý bán sỉ đồ thể thao số 1 Việt Nam

Xây dựng chiến lược kinh doanh

Sau khi đã hoàn thành tất các bước trên là chúng ta tiến hành bán hàng. Lúc này, là cửa hàng sẽ lên chiến lược tìm kiếm khách hàng. Bên cạnh việc khai trương, quảng bá biển hiệu ngay tại cửa hàng, bạn cần xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội.

Tùy theo ngân sách đầu tư của mình, bạn sẽ xác định kế hoạch quảng cáo của mình ra sao. Lời khuyên của chúng tôi là muốn kinh doanh lâu dài thì bạn cần đầu tư xây dựng website và fanpage. Thực hiện chiến lược seo và chạy quảng cáo theo từng chiến dịch để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần đa dạng kênh bán hàng, như bán hàng trên trang Thương Mại Điện Tử, ví như: Lazada, Shopee, Tiki... Thực tế, xu hướng mua hàng online của người tiêu dùng trong mấy năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ. Vậy nên, bạn cần tận dụng điều này để cửa hàng thể thao của mình ngày càng phát triển mạnh mẽ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dụng cụ thể thao Hải Phòng

Như vậy, kinh nghiệm mở shop thể thao đã được chúng tôi chia sẻ ở trên đây. Nếu bạn là người mới dự định mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao thì hãy tham khảo những ý kiến, kinh nghiệm trên đây của chúng tôi nhé! Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Share :