Người tập thể hình nên ăn gì ?

Người tập thể hình nên ăn gì ?

 Người tập thể hình nên ăn gì ?

 Ngoài việc thường xuyên tập luyện, chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng để giữ được thể hình đẹp. Có nhiều người thường chú tâm vào việc tập thể hình nhưng lại chưa chăm chút chuẩn bị cho mình chế độ ăn uống sao sao phù hợp. Vậy người tập thể hình cần ăn gì, uống gì ?

   Thực đơn cho người tập thể hình cần ưu tiên cho một số loại thực phẩm như cá: thường là cá thu hoặc cá lóc; thịt: chủ yếu là thịt bò, thịt heo và thịt gà; trứng (chỉ ăn lòng trắng); khoai tây, táo và chuối là những củ quả không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày. Đặc biệt, đối với môn thể hình, để giữ cho các cơ bắp săn chắc, không tích nước, thừa mỡ, các thức ăn thường là được chế biến luộc hoặc hấp, đồng thời phải nêm lạt, ít đường và muối; hạn chế ăn các món nhiều dầu mỡ như chiên xào, nước uống có gas... Ngoài ra, các lực sĩ thường không ăn theo thực đơn ngày 3 bữa ăn mà luôn giữ chế độ ăn ngày 5 bữa: 3 bữa chính và 2 bữa phụ để cơ thể dễ hấp thụ.

Thực đơn cho người tập thể hình

Dinh dưỡng cho người tập thể hình

    Ngoài ra cần lưu ý là bạn phải thường xuyên bổ sung lượng nước cho cơ thể. Theo khuyến cáo của Học viện Y học Thể thao Mỹ dành cho vận động viên, cần uống nước 1-2 giờ trước buổi tập (khoảng 1/2 lít). Trong khi tập, cứ 15-20 phút lại uống khoảng 350 ml. Nếu tập trên 1 tiếng, nên uống nước tăng lực. Sau buổi tập, nên cân lại, cứ sút nửa kg thì uống bù 2 ly nước.

Luyện tập thể hình đúng cách kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn có một thân hình săn chắc, khỏe mạnh.

Chúc các bạn thành công !

 

Share :