[Tư vấn] Có nên mua máy chạy bộ cũ dùng tại nhà không?

[Tư vấn] Có nên mua máy chạy bộ cũ dùng tại nhà không?

Mua máy chạy bộ cũ là phương án đầu tư cho thiết bị tập luyện tiết kiệm đáng kể chi phí. Có nên mua máy chạy bộ cũ tập tại nhà không? Có kinh nghiệm gì để tìm mua được thiết bị chất lượng? Tư vấn chia sẻ ở bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được chiếc máy chạy bộ phù hợp. 

Máy chạy bộ cũ trên thị trường có những loại nào?

Máy chạy bộ cũ trên thị trường được chia thành 3 loại chính theo nguồn gốc. Bởi đã qua sử dụng nên giá trị sử dụng của thiết bị chắc chắn không còn nguyên vẹn như mới. Tuy nhiên nếu may mắn chọn được máy chạy bộ chất lượng tốt, bạn sẽ có cơ hội sở hữu chiếc máy tập hiện đại, vận hành ổn định với giá tốt.

- Cá nhân, gia đình bán máy chạy bộ cũ: Đối tượng bán máy chạy bộ này chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân không còn nhu cầu tập nữa hoặc nâng cấp lên đời máy cao hơn. Máy dùng cho cá nhân, gia đình thường động cơ sẽ trong mức 2.0 - 4.5 HP. 

- Thanh lý từ phòng gym: Nguồn bán máy chạy bộ này thường cung cấp những mẫu máy đơn năng chuyên dụng cho người tập chuyên nghiệp. Công suất tối thiểu là 3.0 HP.

- Showroom, cửa hàng trưng bày đồ thể thao, hàng tồn kho: Máy chạy bộ chủ yếu dùng cho khách hàng trải nghiệm trực tiếp hoặc hàng còn dư trong kho muốn thanh lý đi để nhập mẫu mới, dọn kho. Cường độ sử dụng thấp nên thiết bị tập luyện cũ được bán có giá trị sử dụng khá tốt.

Máy chạy bộ cũ được bán từ 3 nguồn chính

Nguồn cung máy chạy bộ cũ khá hạn chế, tuy nhiên bạn nên tìm đến nơi đáng tin cậy, đã biết rõ cường độ sử dụng từ người tập. Giá trị hao mòn của máy còn ít và đảm bảo các chức năng vẫn còn dùng được. Đa số các thiết bị được bán đã không còn thời gian bảo hành hoặc nếu còn thì khá ngắn.

Có nên mua máy chạy bộ cũ tập tại nhà?

Có nên mua máy chạy bộ cũ tập tại nhà khi đưa ra quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây sẽ là giải pháp mua thiết bị tập thể dục tiết kiệm chi phí nếu bạn chọn mua được máy tốt. Giá máy chạy bộ cũ chỉ còn từ 30% - 70% máy mới nên khoản tiền tiết kiệm được khá đáng kể. Tuy nhiên nếu không may mắn mua phải sản phẩm kém chất lượng, dễ hỏng hóc, bạn vừa mất tiền lại vừa mang rác về nhà không dùng được. 

Nếu biết cách mua được máy chạy bộ cũ tốt, chức năng sử dụng thậm chí còn bền hơn cả khi mua mới. Máy chạy bộ điện có giá bán không hề rẻ, chính bởi vậy bạn nên cân nhắc kỹ càng khi đưa ra quyết định mua. Máy chạy bộ cũ chỉ nên chọn khi không có đủ điều kiện kinh tế để mua thiết bị mới hoàn toàn. Giá đã được giảm nên bạn có cơ hội tiếp cận những mẫu máy cao cấp mà giá chỉ ở mức phổ thông. 

Có nên mua máy chạy bộ cũ tập tại nhà?

Mua máy chạy bộ cũ tập tại nhà cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Nếu máy dễ hỏng, hay xuất hiện sự cố kỹ thuật, chi phí sửa chữa có khi còn tốn hơn so với khi mua mới. Phương án tốt nhất khi đầu tư cho thiết bị tập tại nhà vẫn là mua mới, chỉ khi ngân sách hạn chế bạn mới nên tìm đến phương án thanh lý. 

Đánh giá trên không đồng nghĩa với việc máy chạy bộ cũ không tốt, quan trọng là bạn phải tìm được sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp. Mức giá vừa tầm chi trả, trải nghiệm sử dụng tốt, vận hành trơn tru thì không có lý do gì để từ chối cả. 

Kinh nghiệm tìm mua máy chạy bộ cũ bạn nên biết

Để đảm bảo về chức năng cũng như giá trị sử dụng máy chạy bộ cũ, kinh nghiệm mua được chia sẻ bên dưới bạn chắc chắn nên cân nhắc tìm hiểu.

- Trải nghiệm tập trực tiếp: Thời gian chạy thử khi mua máy tập tối ưu nhất là trong khoảng 30 phút. Nếu xuất hiện tiếng ồn, rung lắc không ổn định chứng tỏ máy hoạt động không tốt hay đã quá cũ. Không chỉ trải nghiệm chức năng chạy mà bạn cần chú ý đến cả bảng điều khiển các tính năng có nhạy không, kết quả đưa ra có chính xác. Kết cấu bên ngoài có trầy xước hay hỏng gì không.

Mua máy chạy bộ cũ cần tập trực tiếp

- Chọn nguồn mua đáng tin cậy, thương hiệu uy tín: Nguồn bán máy chạy bộ cũ bạn dự định mua phải biết được cường độ tập luyện và đánh giá độ hao mòn động cơ, thiết kế thời điểm mua. Một thương hiệu uy tín không chỉ có chất lượng tốt mà công nghệ, động cơ sử dụng cũng bền bỉ và hiện đại, hao mòn thấp nên nhận được sự tin tưởng hơn từ người dùng. 

- Kiểm tra đầy đủ thông tin thiết bị: Hóa đơn mua bán, nếu còn thời hạn cần thêm giấy bảo hành. Thông số kỹ thuật, kích thước có đúng như bảng mô tả không. Các linh kiện chính hãng đã bị thay thế bằng loại khác chưa, vị trí hệ thống ốc vít có còn nguyên vẹn không. 

>>> Cách sử dụng máy chạy bộ hiệu quả nâng cao sức khỏe

Có nên mua máy chạy bộ cũ ngày càng được nhiều người quan tâm bởi chi phí đầu tư cho một thiết bị mới hoàn toàn không hề rẻ. Mong rằng qua bài viết trên từ Thiên Trường Sport, bạn đã có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất. Chúc bạn và cả gia đình sẽ mua được chiếc máy chạy bộ chất lượng đáp ứng nhu cầu tập cho mọi thành viên với giá tốt!

Share :