Kích thước ghế tập tạ chuẩn là bao nhiêu? Các mẫu ghế tiêu biểu

Kích thước ghế tập tạ chuẩn là bao nhiêu? Các mẫu ghế tiêu biểu

Kích thước ghế tập tạ là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi mua dụng cụ tập gym này. Tại sao cần tìm hiểu yếu tố này trước khi mua dụng cụ và kích thước chuẩn của ghế tập tạ được quy định như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Kích thước ghế tập tạ chuẩn là bao nhiêu?

Là người tập thể hình thì chắc chắn không thể không biết đến ghế tập tạ. Đây là dụng cụ tập gym hỗ trợ người tập thực hiện các bài tập liên quan đến đẩy ngực, gập bụng, tập kéo cáp lưng xô... một cách an toàn và hiệu quả.

Ghế tập tạ tại nhà được bán trên thị trường có rất nhiều loại. Và mỗi loại sẽ có các thông số kích thước cụ thể khác nhau, dựa theo quy định thiết kế của từng hãng sản xuất. Mặc dù vậy, kích thước ghế tập tạ tiêu chuẩn sẽ cần đảm bảo các tỉ lệ chung.

Cụ thể, kích thước ghế tập tạ thường có được thiết kế theo thông số cơ bản sau:

- Chiều dài trung bình của ghế là 1,7m. Thông số này được đánh giá là phù hợp với thể trạng của người Việt Nam.

- Chiều rộng của ghế tập tạ tối thiểu là 1,07m.

- Chiều cao của ghế tập tạ là 1,5m.

- Khối lượng trung bình của ghế là 45-49kg.

- Khả năng chịu lực của ghế là 350kg.

Thực tế thì kích thước ghế tập tạ không được quy định theo thông số cụ thể nào, nhưng thông số trên là được dùng phổ biến để thiết kế ghế tập tạ nhất.

Kích thước ghế tập tạ chuẩn

Vì sao nên quan tâm kích thước ghế tập tạ?

Sự thật là rất nhiều người xem thường và bỏ qua kích thước ghế tập tạ khi mua sản phẩm này. Tuy nhiên, tìm hiểu và lựa chọn kích thước ghế phù hợp đóng vai trò rất quan trọng đến quá trình tập luyện cũng như giúp bạn chọn vị trí lắp đặt ghế thích hợp.

Ngày nay, đất chật người đông nên không gian diện tích nhà ở của các hộ gia đình không phải nhà nào cũng rộng rãi. Đối với gia đình có nhà chật hẹp thì không thể lắp đặt được chiếc ghế tập tạ có kích thước lớn. Bởi vậy, khi mua ghế tập tạ, bạn cần tìm hiểu và đối chiếu kích thước ghế tập tạ dự định mua với không gian dự định lắp đặt ghế tập tạ trong nhà. Kích thước ghế tạ quá lớn so với không gian lắp đặt thì trở ngại đến quá trình tập luyện cũng như lắp đặt.

Kích thước ghế tập tạ còn ảnh hưởng đến trọng tải, sức chịu đựng của dụng cụ đối với người tập. Lựa chọn kích thước ghế phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện được các bài tập một cách dễ dàng hơn. Nếu như ghế tập tạ quá ngắn hoặc quá cao so với cơ thể người tập thì quá trình tập luyện sẽ bị trở ngại và không mang lại hiệu quả cao. Thậm chí, nó còn gây nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho người tập. Vậy nên, bạn cần chọn ghế tập tạ có kích thước phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình.

Kích thước của một số mẫu ghế tiêu biểu

Như đã nói ở trên, kích thước ghế tập tạ quyết định đến vị trí không gian lắp đặt ghế tại nhà của bạn. Bạn đang băn khoăn không biết chọn mẫu ghế nào phù hợp với không gian nhà ở của mình thì hãy tham khảo một số mẫu ghế tiêu biểu với kích thước cụ thể như sau: 

1. Ghế tập tạ GM 4380 

Ghế tập tạ GM 4380 là mẫu ghế tập tạ đa năng, tích hợp nhiều tích năng tập luyện rất hiệu quả cho gymer. Sản phẩm được làm bằng chất liệu ống thép dày, có khả năng chịu lực tốt. Phần khung sườn được phủ lớp sơn tĩnh điện, chống bong tróc rất tốt.

Kích thước của ghế tập tạ này theo chiều dài, chiều rộng, chiều cao là: 1700 x 1070 x 1500mm.

Bộ ghế tập tạ đa năng này đạt trọng lượng 44kg, có trọng lượng tập tối đa là 350kg và trọng lượng sử dụng tối đa là 200kg.

Kích thước ghế tập tạ GM 4380

2. Ghế tập tạ T058

Cấu tạo ghế tập tạ T058 rất chắc chắn với chất liệu thép hộp cực kỳ chất lượng, độ bền và an toàn tuyệt đối. Phần ghế ngồi có nệm êm ái và có thể nâng dựng vô cùng gọn gàng giúp tối ưu được diện tích không gian tập luyện.

Kích thước của ghế tập tạ này (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) sẽ là 1480 x 900 x 130mm.

Trọng lượng tối đa của ghế là 120kg. Khối lượng ghế tập đạt 33kg. Sản phẩm thích hợp cho 1 người tập gym tại nhà với các bài tập phát triển cơ bắp hiệu quả.

Kích thước ghế tập tạ T058

3. Ghế tập tạ NMS -7301

Ghế tập tạ NMS-7301 được nhập khẩu bởi công ty Thể Thao Thiên Trường. Sản phẩm được làm bằng chất liệu kim loại cao cấp, có khả năng chịu lực tốt, bền và an toàn.

Kích thước lắp đặt của ghế tập tạ này là 1850 x 1000 x 1280mm.

Trọng tải tập tối đa của sản phẩm là 200kg với trọng lượng ghế tập tạ là 35kg. Đây là ghế tập tạ đa năng, hỗ trợ nhiều người có thể tập luyện cùng lúc.

Kích thước ghế tập tạ NMS -7301

>>> Bài tập giảm mỡ bụng dưới bằng ghế tập tạ

Vậy là, thông qua bài viết trên đây bạn đã biết kích thước ghế tập tạ là bao nhiêu rồi đúng không nào? Qua đó, bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm ghế tập có kích thước phù hợp với không gian nhà ở của mình rồi. TTSport chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

Share :